• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

3 cách giải quyết vấn đề với máy bơm tăng áp

Trong trường hợp sử dụng bình nóng lạnh mà nước cấp vào bình quá yếu. Chúng ta muôn kiểm soát hoạt động của máy bơm sao cho nó chỉ hoạt động khi người dùng sử dụng nước trong bình nóng lạnh, còn những lúc còn lại thì máy bơm ngừng hoạt động nước tự nhiên chảy vào bình nóng lạnh. Trong trường hợp như vậy, có 3 cách giải quyết vấn đề với máy bơm tăng áp.

3 cach giai quyet van de voi may bom tang ap
1. Nâng độ cao của bể nước
Địa hình nhà bạn sẽ quyết định tính khả thi của phương pháp này và nếu thực hiện được cũng khá tốn kém về mặt chi phí.
2. Sử dụng máy bơm tăng áp
Mua một bơm tăng áp lắp đặt ở vị trí đầu vào đường cấp nước cho bình nóng lạnh, đầu trước bình.
Ưu điểm: máy bơm tăng áp được thiết kế cho phép tự động đóng ngắt theo sự thay đổi của áp lực nước. Lưu lượng bơm lớn, áp suất cao và có thể sự dụng để cung cấp nước có áp suất cao cho toàn bộ hệ thống nước trong gia đình.
Nhược điểm: sau một thời gian dài sử dụng, van một chiều của bơm có thể bị bẩn hoặc hỏng hóc dẫn đến máy chạy chập chờn nên cần phải được bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên. Chi phí điện năng cũng cao hơn so công suất bơm thường từ 125W/h trở lên.
3. Sử dụng bơm lưu lượng
Loại bơm này là bơm tăng áp tự động dành riêng cho bình nóng lạnh hay máy giặt, giá thành khoảng từ 200 ngàn.
Ưu điểm: hệ thống bơm nhỏ gọn, bền bỉ, ít hỏng hóc, công suất khoảng 90W/h tiết kiệm điện năng, bơm được thiết kế hoạt động tự động hoàn toàn.
Nhược điểm: không điều chỉnh được áp suất nước ra, lưu lượng bơm thấp nên chỉ có thể sử dụng được cho một máy giặt hay một bình nóng lạnh chứ không sử dụng được cho cả hệ thống nước trong gia đình, hơi khó khăn khi sửa chữa trong trường hợp có sự cố xảy ra.