• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Bạn biết gì về máy bơm tăng áp?

Trong các hộ gia đình hiện nay, việc sử dụng nước để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường xuyên gặp phải tình trạng nước chảy rất yếu, nhỏ giọt hay không có nước lên. Nguyên nhân chủ yếu là do áp lực nước trong đường ống quá yếu. Cách khắc phục khá đơn giản là bạn nên lắp đặt thêm máy bơm tăng áp. Vậy máy bơm tăng áp là gì và nó có tác dụng như thế nào, các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm tăng áp là gì?

Đây là một dòng máy bơm có tác dụng làm tăng áp lực nước trong đường ống khi có một van nước bất kỳ được mở ra. Máy bơm tăng áp thường được lắp đặt ở trên cao, nằm ở dưới bồn nước để đẩy nước xuống các đường ống vì khả năng đẩy lên cao là khá yếu. Máy bơm tăng áp hiện nay gồm 2 loại chính:

ban-biet-gi-ve-may-bom-tang-ap-hinh-1

– Máy bơm tăng áp cơ: sử dụng rơ le để ngắt điện

– Máy bơm tăng áp điện tử: sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Trong các hộ gia đình, máy bơm tăng áp được chia làm 2 loại dùng cho nước nóng và nước lạnh, còn trong công nghiệp, thì máy bơm tăng áp là một bơm ly tâm đẩy cao kết hợp một bầu áp.

Máy bơm tăng áp hoạt động dựa trên nguyên tắc:

– Khi vòi nước được mở ra, công tắc áp lực sẽ gửi tín hiệu về bộ phận điều khiển của máy bơm tăng áp điều khiển bơm tăng áp hoạt động.

– Bầu áp của máy bơm tăng áp sẽ liên tục tích áp suất hay đẩy áp suất vào đường ống. Hoạt động này sẽ làm giảm đáng kể hoạt động của máy bơm tăng áp, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy bơm tăng áp.

– Khi vòi nước bị đóng, máy bơm tăng áp sẽ nhận được tín hiệu điều khiển ngừng hoạt động từ bộ điều khiển.

ban-biet-gi-ve-may-bom-tang-ap-hinh-2

Ứng dụng máy bơm tăng áp trong đời sống:

– Máy bơm tăng áp được dùng cho gia đình: vòi sen, máy giặt, bình nóng lạnh, máy lọc nước…

– Dùng trong các hoạt động nông nghiệp: tưới tiêu, cấp nước…

– Dùng trong công nghiệp.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về dòng máy bơm tăng áp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi mua máy bơm nước gia đình