• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Bảo dưỡng máy bơm nước ebara model FSA

Những các bảo dưỡng máy bơm nước ebara model fsa sau đây bạn phải chắc chắn rằng công tắc vận hành bơm đã cắt trước khi thực hiện kiểm tra, máy bơm ebara model fsa có thể đột nhiên khởi động nếu nó là loại vận hành tự động.

bao-duong-may-bom-nuoc-ebara-model-fsa
1. Kiểm tra hằng ngày:
Sự biến đổi dòng điện, áp suất, sự rung động hoặc tiếng ồn khác thường đều là những dấu hiệu của sự hỏng hóc. Tra cứu “Sự Cố, Nhuyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục” và sửa chữa càng sớm càng tốt. Chúng tôi đề nghị bạn lưu giữ ghi chép hằng ngày về điều kiện vận hành sao cho bạn có thể phát hiện sớm những dấu hiệu sai hỏng.
Nhiệt độ vận hành cho phép tối đa của vòng bi không được vượt quá 80°C.
Nước không bị rò rỉ nếu vòng bịt trục là bình thường. Xiết lại kỹ lưỡng vòng
bịt khi có nước rò rỉ. Sự rò rỉ của đệm bít phải giữ ở mức thấp để nó giỏ giọt đều đều hoặc ri rỉ (khoảng 20ml/phút). Không xiết quá chặt, không đều tay hoặc khi bơm đã dừng vận hành.
Hình 4 chỉ rõ mức độ bình thường của sự rung động khi lắp đặt ống và bơm đúng quy cách. Sự rung động quá lớn có thể bị gây ra do điều kiện chẳng hạn như: cân chỉnh tâm sai, ống có khuyết tật hoặc bu-lông móng bị lung lay (lỏng lẻo, không chắc). Cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Trong trường hợp rung động đặc biệt thì cần thiết phải tiến hành đo kiểm tra. Máy bơm nước Ebara có thể đáp ứng yêu cầu: máy đo độ rung, khớp nối Ebara, liên kết nối và ống giảm thanh Ebara (thiết bị hấp thụ tiếng đập của áp suất).
2. Tỉ mỉ quan sát những điểm sau đây:
Vận hành bơm trong một quá trình lâu dài với van đẩy bị đóng sẽ làm cho các chi tiết bơm bị hỏng.
Nếu đóng và ngắt bơm quá liện tục sẽ làm hỏng bơm. Đảm bảo tần số khởi động bơm tới mức nhỏ nhất.
Đảm bảo chắc chắn công tắc khởi động bơm được ngắt trong trường hợp điện bị sự cố. Vì nếu để công tắc không ngắt như vậy thì rất nguy hiểm bởi khi có điện trở lại bơm sẽ khởi động bất thình lình.
3. Quan sát cẩn thận những trường hợp sau khi bơm được cất giữ hoặc ngừng hoạt động trong thời gian dài.
Nước còn tồn tại trong bơm ngừng hoạt động có thể đóng băng khi thời tiết lạnh và có thể làm vỡ vỏ bơm. Để đảm bảo an toàn cho bơm phải tháo hết nước ra. Vận hành các máy bơm phụ một thời gian nào đó để bảo dưỡng trong điều kiện tốt nhất.