• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Bí quyết tăng tuổi tho cho máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong đời sống. Thiết bị này đóng vai trò thiết ý trong việc cung cấp nguồn nước phục vụ đời sống con người, lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Việc sử dụng máy bơm công  nghiệp sao cho hiệu quả để trong quá trình sử dụng không bị mất nước, nước chảy chậm, … là việc làm vô cùng khó khăn đối với mọi người. Để giúp máy  bơm  công nghiệp hoạt động tốt cũng như kéo dài thời gian sử dụng thì người tiêu dùng cần phải lưu ý một số điều sau. bi-quyet-tang-tuoi-tho-cho-may-bom-cong-nghiep Máy bơm công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tắc thủy lực và cơ khí, các dòng máy bơm công nghiệp khác nhau sẽ có nguyên tắc hoạt động khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, máy  bơm  công nghiệp hoạt động dựa trên sự chuyển động quay của hệ thống động cơ  tạo ra lực đẩy cần thiết. Để tăng tuổi thọ của máy cũng như tiết kiệm điện năng khi sử dụng, người sử dụng cần nhớ một vài lưu ý sau:

– Điện áp sử dụng cho máy: phụ thuộc vào lưu lượng nước cần bơm, độ hút và đẩy cao của dòng nước. Những chỉ số này càng cao thì lượng điện tiêu thụ càng lớn.

– Nhớ bảo dưỡng máy định kỳ theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc nhân viên kỹ thuật; vệ sinh máy sạch sẽ, yêu cầu đầu hút dầu của máy bơm phải kín, ngăn không cho khí tràn vào.

– Lưu ý phải mồi nước cho phần hút nước trong trường hợp máy bơm được đặt ở vị trí cao hơn mặt nước cần hút – Chú ý nhiệt độ của chất lỏng bơm càng cao thì hiệu quả cảu máy bơm càng giảm. Vì vậy cần chú ý mức nhiệt tối thiếu và tối đa mà máy có thể chịu được, nên sử dụng ống dẫn chịu nhiệt để nâng cao chất lượng nước.

– Lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng máy bơm theo định kỳ

– Theo dõi quá trình hoạt động của máy bơm để có sự phát hiện và sửa chữa kịp thời những hỏng hóc, trục trặc của máy.

Hi vọng với những chia sẻ về cách tăng tuổi thọ cho máy bơm  công nghiệp trên đây sẽ giúp cho người tiêu dùng có thêm kinh nghiệm để sử dụng máy bơm một cách hiệu quả nhất.