• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Các công đoạn lắp đặt và sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel

Khi mà nguy cơ cháy nổ luôn rình rập nhất là ở các nhà máy xí nghiệp, các xưởng công nghiệp hay các chung cư cao ốc và văn phòng,… Nếu có xảy ra cháy nổ không thể trong chờ vào sợ giúp đỡ của cứu hỏa kịp thời ngay được. Tốt nhất hãy tự trang bị những thiết bị phòng chống chữa cháy hữa ích trong đó có máy bơm chữa cháy Diesel. Các công đoạn lắp đặt và sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel là điều cần chú ý đối với doanh nghiệp.

 máy bơm chữa cháy Diesel
1. Sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel
Bơm chữa cháy Diesel được nhều nơi tin dùng và sử dụng. Đây là loại máy bơm có công sức lớn phù hợp với những nơi có diện tích rộng lớn hay những nhà cao tầng. Cùng tìm hiểu những điều cần biết cho một quy trình lắp đặt và sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel.
2. Các công đoạn lắp đặt
Các công đoạn lắp đặt trong quá trình vận chuyển: Máy bơm Diesel phải dùng loại cáp nâng có khả năng chịu được trọng tải gấp 2 lần trọng lượng của máy để đảm bảo độ an toàn cho cả người và máy.
Đặt máy bơm Diesel phải luôn đặt trọng tâm của dây cáp ở giữa để tránh máy bị nghiêng, lệch sang một bên. Cần chú ý các yếu tố quy chuẩn để tránh gây ra thiệt hại.
Vị trí lắp đặt: Máy bơm Diesel nên đặt ở những nơi gần nguồn ước như hồ chữa cháy … để quá trình lấy nước phục vụ công tác chữa cháy diễn ra dễ dàng và thuận tiện.
Đặt vào một vị trí thuận tiện cho công tác bảo dưỡng định kỳ.
Nền đỡ cho máy bơm phải được làm bằng bê tông mác 300 để tăng khả năng chịu lực nhằm đảm bảo được tính bền vững cho máy trong quá trình vận hành.
Máy bơm cần phải cố định vào nền bê tông để tránh sự rung lắc trong quá trình vận hành.
Khi lắp đặt các ống hút hay ống đẩy nước cần phải lắp đặt đúng quy trình theo như hướng, người lắp đặt cần xem kỹ những tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm theo máy. Nếu đặt ống xả của máy ở ngoài trời thì phải có nón che mưa, còn đặt trong nhà thì cần phải tạo đường thoát khí cho ống xả.

 máy bơm chữa cháy Diesel
3.Các công đoạn vận hành
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần có cho máy bơm và kiểm tra lại kỹ càng xem có xảy ra lỗi hay sai sót ở các bộ phận và người vận hành có thể khởi động máy bơm nếu không dùng nữa thì dừng máy bơm lại.
Các công đoạn bảo dưỡng
Bảo dưỡng cần chú ý kiểm tra đến bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu, dầu bôi trơn máy, Ac-quy điện hay két nước tản nhiệt… Ngoài ra cũng phải kiểm tra lại các bu-lông đai ốc hay ống hút, xả nước của máy.
Máy bơm chữa cháy Diesel giờ đây đã là một phần quan trọng không thể thiếu của tất cả các nhà mấy xí nghiệp, doanh nghiệp các tòa nhà cao ốc chung cư hạ tầng,… Hi vọng hướng dẫn quy tình lắp đặt và sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel ở trên sẽ góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy hơn ở nhiều nơi.