• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Các loại máy bơm định lượng

Cuộc sống con người ngày càng phát triển và các máy móc thiết bị được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu của con người ngày càng nhiều. Với việc tạo ra các loại máy móc thiết bị để giúp cho con người chúng ta có thể nâng cao năng suất lao động, nhưng lại tốn rất ít sức lao động hay không phải làm việc trong môi trường có chứa các chất độc hại. Một trong số những máy móc thiết bị đó phải nhắc đến máy bơm định lượng.

Máy bơm định lượng là một loại máy bơm có thể tích lưu lượng thấp, trong quá trình vận hành có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hay có thể tự động và đó là tùy vào công nghệ áp dụng trên máy bơm. Loại động cơ này có thể thực hiện quá trình bơm với những loại chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit hay các chất ăn mòn hoặc chúng có thể bơm những chất sệt.

cac-loai-may-bom-dinh-luong-hinh-1

Các loại máy bơm định lượng:

– Máy bơm định lượng piston: Đây là một loại máy bơm mà buồng bơm có hình dạng giống như một chiếc xy-lanh và thể tích của buồng bơm thay đổi được là do sự thay đổi tịnh tiến của piston bên trong xy-lanh. Loại máy bơm này có thể thay đổi được lưu lượng dựa vào sự thay đổi về tần số hay độ dài về hành trình của piston. Đây là loại máy bơm được đánh giá là hoạt động khá mạnh mẽ, bền vững và cổ điển nhất trong các dòng máy bơm định lượng hiện có trên thị trường hiện nay. Loại máy bơm này được sử dụng trong các trường hợp chất lỏng cần bơm không có tính mài mòn hay chứa các chất cặn rắn, sử dụng trong những quy trình bơm không yêu cầu độ khắt khe về chống rò rỉ chất lỏng và yêu cầu áp lực cao.

Máy bơm định lượng thủy lực: Đây là một loại máy bơm mới xuất hiện trên thị trường được một thời gian ngắn. Cơ chế hoạt động của loại động cơ này là màng bơm chuyển động được là nhờ truyền động của piston hoạt động giống như một chiếc xy-lanh thủy lực. Loại máy bơm này được sử dụng tốt nhất trong các trường hợp: chất lỏng cần bơm có cặn rắn lơ lửng hay có tính chất mài mòn hay là các độc chất, quy trình bơm cần yêu cầu cao về khả năng chống lọt khí hay chống rò rỉ, yêu cầu áp lực cao trong quá trình hoạt động.

cac-loai-may-bom-dinh-luong-hinh-2

– Máy bơm định lượng màng: Ưu điểm của loại máy bơm này là cho phép điều chỉnh lưu lượng một cách linh hoạt từ thấp đến cao và máy bơm hoạt động khá bền lâu với thời gian bảo trì ít. Loại máy bơm này được sử dụng khá nhiều trong quá trình bơm nước sạch, bơm chất lỏng hay bơm nước thải…

– Ngoài ra còn rất nhiều các loại máy bơm định lượng khác như bơm định lượng điện tử, bơm định lượng điều khiển tự động…

Phạm vi ứng dụng máy bơm định lượng là khi cần bơm một lượng chất xác định hay chất lỏng có lưu lượng thấp, các chất cần bơm có độ ăn mòn cao, độ nhớt cao hay nhiệt độ cao… Chỉ cần có một trong những điều đó là bạn có thể áp dụng loại động cơ này vào để vận chuyển chất lỏng.

>> Xem thêm: Ứng dụng trong công nghệ môi trường của máy bơm công nghiệp