• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Các thông số máy bơm nước cần biết

Các thông số năng lượng của máy bơm nước công nghiệp chủ yếu là dữ liệu chỉ ra đặc điểm cơ bản của bơm bao gồm: Q lưu lượng, cột H, công suất N, số vòng quay n và hấp thụ nước cao cho phép hs … Những thông số bơm sẵn có nhà máy sản xuất đã được ghi nhận trên máy nhãn.

 

cac-thong-so-may-bom-nuoc-can-biet-hinh-1

1. Lưu lượng Q
Flow là khối lượng của chất lỏng được bơm để bơm vào một đơn vị thời gian Q (l / s, m3 / s, m3 / h). Khối lượng có thể là m3 hoặc lít, trong khi thời gian có thể được tính là giây – thường cho máy bơm nước công suất lớn, hoặc giờ – thường được sử dụng cho nhỏ để bơm hoặc lưu lượng sử dụng cho toàn bộ nhà ga.
2. cột nước H
Cột nước bơm năng lượng được truyền đến một đơn vị thể tích của chất lỏng thông qua nó. Đó là năng lượng của đơn vị hiệu quả năng lượng của chất lỏng ở cửa ra vào và cửa vào máy bơm.
Khi vòi phun và ống đẩy cùng đường kính, sau đó v1 = v2, đầu đầy áp lực bơm nước cột bơm gauge. Nếu áp suất trên bề mặt chất lỏng trong hai thùng khác nhau, các máy bơm phải vượt qua những khác biệt áp lực DP = p2 – p1 và tổn thất thủy lực của 2 ống, trong khi tổng số máy bơm cột nước phải sản xuất là:
Ở đây: các định kỳ và httd tổn thất thủy lực trong ống hút và xả.
v1, v2 là vận tốc nước trong ống hút và xả. Thông thường các dòng máy bơm chữa cháy thường có cột nước công suất lớn với sáp để phục vụ cho việc nhanh chóng dập tắt đám cháy nhất.
3. Điện N
Trên nhãn hiệu máy bơm nước thường ghi công suất bơm trục. Nó là sức mạnh động cơ được truyền tới các máy bơm trục N:
h – là hiệu suất của máy bơm.
Ngoài sức mạnh bơm trục cũng có khả năng thực tế để chuyển chất lỏng bơm để cải thiện lưu lượng Q (m3 / s) lên tới độ cao H (m) gọi là dung tích hữu ích của Nhi:
Trẻ em = 9,81QH, (KW)
4. Hiệu suất h (%)
Bơm nhận được sức mạnh truyền tới trục động cơ bằng N nhưng một phần của khả năng này bị mất trong quá trình bơm vận chuyển, phần còn lại mới là khả năng cho chất lỏng truyền trực tiếp.
5.Vong xoay n (v / p)
Máy bơm phải hoạt động trong chế độ với hiệu suất gần với giá trị tối đa.
Bơm được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân: cung cấp nước cho các khu vực thiếu nước và đưa nước tới khu vực kiểm soát trọng lực tưới, máy bơm thoát nước cho các khu vực bị ngập lụt, hạ mực nước ngầm, vv Trong lĩnh vực thủy lợi, bơm cánh quạt được sử dụng rộng rãi. Máy bơm sử dụng thích hợp cho phép nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm đáng kể chi phí năng lượng tiêu thụ để vận hành máy bơm nước.