• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Cách chọn máy bơm nước tưới cây dùng trong nông nghiệp

Ở nước ta hiện nay thường dùng các phương thức tưới bằng máy bơm tưới cây hoặc bằng phương pháp truyền thống để chọn được một chiếc máy bơm dùng trong nông nghiệp tốt nhất, cách chọn máy bơm nước tưới cây dùng trong nông nghiệp sẽ gợi ý cho bạn.

cach-chon-may-bom-nuoc-tuoi-cay-dung-trong-nong-nghiep
– Tưới thủ công: là phường pháp truyền thống, sử dụng thùng đựng nước, gánh để xách nước tưới cho từng gốc cây, từng luống cây trồng.
– Tưới bằng ống dẫn: dùng ống dẫn với nhiều kích thước khác nhau để dẫn nước cho máy bơm.
– Tưới theo rãnh: đào các mương, rãnh dùng để dẫn nước nằm dọc theo hàng cây hay luống rau, thường áp dụng cho các khu vực có địa hình đồi dốc.
– Tưới phun mưa: sử dụng bét tưới và tưới phun tia dùng ống tưới.
– Tưới nhỏ giọt: là phương pháp hà tằn hà tiện nước nhất, hoạt động hôm sớm.
Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tuyển lựa máy bơm cho hiệp với kiểu tưới sử dụng bét, vì được sử dụng khá rộng rãi trong nông nghiệp hiện tại.
Việc lựa chọn công suất cho máy bơm nước nông nghiệp là nguyên tố hết sức cấp thiết và quan yếu, nó đảm bảo cung cấp cho hệ thống tưới đủ lưu lượng, đủ áp suất và kiệm ước tổn phí trong quá trình vận hành.
Để chọn được máy bơm tưới cây ăn nhập, ta cần nắm rõ 1 số yếu tố sau:
– Lưu lượng nước cần tưới: xác định lưu lượng nước cần tưới để tránh tình trạng bị thiếu nước, hoặc bị thừa nước gây ngập úng.
– Áp suất nước: được biểu lộ trên tham số kỹ thuật là độ đẩy cao của máy, chừng độ đẩy cao của máy bơm được quy đổi thành áp suất với tỉ lệ 1:10, có tức thị 1bar = 10mH2O.
– Đường kính đầu ra, đầu vô: xác định được đường kính 2 đầu bơm để biết được kích tấc ống dẫn cần mua.
– Nguồn điện: nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta dùng cho sinh hoạt hàng ngày cho gia đình) thì có thể chỉ chạy được máy bơm tối đa 3HP. Việc chọn lựa máy theo nguồn điện cực kỳ quan trọng, vì trong trường hợp lưới điện không phù hợp (có nơi 50Hz, có nơi 60Hz hoặc thấp hơn) làm cho máy không thể chạy được vì thiếu điện.
– Công suất máy: hiện có nhiều loại bơm như máy bơm nước giếng khoan, máy bơm ly tâm trục ngang, bơm trục đứng… căn cứ vào đề nghị về lưu lượng, cột áp (áp suất), sau đó tra biểu đồ lưu lượng của máy để từ đó chọn công suất máy bơm nước tưới cây ăn nhập.
– Đồng hồ đo áp suất: có thể cần hoặc không.
Những lợi ích của máy bơm nước nông nghiệp
Máy bơm nước nông nghiệp giúp tăng áp suất nước, bơm diện rộng, mạnh và đầy đủ. Giúp tưới nước trên diện tích lớn và nhanh.
– Máy bơm được thiết kế với diên tích vừa phải, tối ưu thiết kế phục vụ trong quá trình tươi tiêu, canh tác được tốt hơn
– Bạn khỏi sợ những nguy hiểm rình rập khi sử dụng điện của máy bơm, vì máy bơm nông nghiệp được thiết kế đảm bảo an toàn khi sử dụng
– Công nghệ tiên tiến nhất