• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Cách hạn chế sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước Pentax

Trong quá trình sử dụng máy bơm nước Pentax việc gặp một số hỏng hóc là việc rất dễ xảy ra. Sẽ có chút lúng túng trong việc xử lý những tình huống này. Mong bạn hãy theo dõi cách hạn chế sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước Pentax để vận dụng vào những lúc xảy ra sự cố.

cach han che su co thuong gap khi su dung may bom nuoc pentax
Cách hạn chế sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước Pentax

1.Sự cố do điện áp nguồn quá yếu
Hiện tượng đèn điện vào máy bơm nước Pentax như đèn chiếu sáng mà máy lại không làm việc. Lý do của sự cố trên có thể do điện áp nguồn quá yếu cần phải tăng điện áp. Ngoài ra, còn có một số hỏng hóc khác sẽ làm xuất hiện các dấu hiệu tương tự như trên như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng đòi hỏi thay thế tụ khác; phần cánh bơm bị kẹt, vỡ, hỏng hoặc do nguồn nước lâu ngày tạo nhiều cặn bám tụ trên bề mặt cánh bơm cần xử lý bằng cách vệ sinh và kiểm tra, thay cánh bơm khác. Trong trường hợp do ổ bi động cơ bị mòn nhiều làm lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện tạo cho cánh bơm Roto cọ xát với bề mặt buồng bơm.
2.Sự cố do động cơ bị rò điện
Nguyên nhân của sự cố này là do vị trí nối dây, dây cuốn động cơ bị chạm vỏ do bị hư hỏng cách điện. Hơn nữa, một khả năng khác có thể do dây cuốn động cơ bị ẩm hoặc nước chảy vào cũng sẽ có biểu hiện các hiện tượng như trên. Vì vậy, các bạn nên sấy khô hoặc sửa chữa chỗ tại chỗ nối dây.
3.Sự cố máy bơm nước chạy tốt mà không có nước chảy
Sự cố này cho thấy không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị. Khi máy bơm nước Pentax chạy được một thời gian dài sẽ dấn tới hiện tượng máy bơm bị cháy. Bên cạnh đó cũng có thể vì nguyên nhân mất nước mồi do van một chiều không kín. Cách xử lý tốt nhất là xả hết không khí đọng trong buồng bơm và mồi lại nước cho máy. Còn nếu trong tình huống, miệng ống hút nước vào máy bị tắc hoặc ống hút có chỗ bị gãy thì nên xem xét lại ống hút và thay mới ngay.
4.Sự cố máy chạy có tiếng ồn, lượng nước bơm ra tốt, đầu bơm không bị nóng
Trong tình huống này nguyên nhân là do ổ bi ở phần động cơ điện đã bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào cần phải vệ sinh và bôi dầu vào ổ bi. Phần động cơ chạy xuất hiện dấu hiệu nóng, tốn nhiều điện là do dây động cơ bị chập vòng, dây phải quấn lại.