• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Cách Khắc Phục Máy Bơm Nước Kêu To

Máy bơm nước là thiết bị không thể thiếu để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày , vì thế mà việc sử dụng máy bơm sao cho hiệu quả là điều mà không ít người quan tâm tới . Trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân khiến máy bơm hoạt động không được hiệu quả, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp khi sử dụng máy bơm là trường hợp máy bơm khi hoạt động phát ra tiếng kêu to. Vậy khi gặ p phải trường hợp nay bạn nên khắc phục sự có như thế nào?

Máy bơm nước kêu to cần phải làm gì

cach-khac-phuc-may-bom-nuoc-keu-to

Khi máy bơm nước của gia đình hoạt động phát ra tiếng kêu to bạn cần phải làm những điều sau:

 

  • Đầu tiên cần phải ngắt nguồn điện vào máy bơm để tránh tình trạng bị điện giật.
  • Sau đó tháo nắp nhựa của bộ phận Rơ le trên bơm ra (cái cục hình trụ bằng nhựa nhỏ nhỏ màu xanh nhạt), bên trong đó có một cái vít nhỏ nằm giữa 2 điện cực Rơ le và có mũi tên (+) và (-) . Cấp nguồn điện cho bơm, rồi vặn mở 1 trong các vòi nước tiêu thụ và bạn hãy chỉnh thêm về chiều (+) đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn. Điều chỉnh vừa phải cho phù hợp với ngưỡng áp lực nước sử dụng nhé .
  • Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ (ví dụ là tắt máy giặt hoặc vòi sen được lắp sau máy bơm) thì bơm phải tự động dừng, nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều (+) —-> cần chỉnh xoay lại 1 chút về chiều mũi tên dấu (-) . Tính toán ước lượng sao cho vị trí vít chỉnh nằm vào khoảng giữa của “quá độ” chuyển đổi, sao cho khi mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt.
  • Máy bơm nước hiện có rất nhiều dòng bơm như: máy bơm nước Pentax, máy bơm nước Ebara, máy bơm nước Sealand, máy bơm nước Inter,… vì thế mà ngoài việc khắc phục cơ bản cho máy bơm trên đây thì tùy vào từng dòng máy sẽ cần phải thay đổi thêm một số bộ phận khác nữa để bơm có thể chạy bình thường.

Chú thích: Chiều (+) là tăng áp lực nước ra cho máy bơm , và (-) là giảm áp lực cho máy bơm.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà bomcongnghiep.com.vn muốn chi sẻ đến cho bạn đọc về việc khắc phục sự cố khi máy bơm nước kêu to.