• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Cách lựa chọn máy bơm công nghiệp dựa vào công suất

Máy bơm công nghiệp là loại máy bơm có công suất lớn đang được lắp đặt và sử dụng trong rất nhiều hệ thống lớn như hệ thống cấp thoát nước, các khu công nghiệp, hệ thống máy bơm chữa cháy, …. Chính vì thế việc chọn lựa một chiếc máy bơm sao cho nó hoạt động tốt và đạt hiệu quả là điều mà chúng ta quan tâm tới. Có rất cách để có thể chọn lựa máy bơm nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một vài tiêu chí để có thể chọn ra 1 chiếc máy bơm công nghiệp chất lượng dựa vào công suất.
lua-chon-may-bom-cong-nghiep-dua-vao-cong-suat
 Lựa chọn máy bơm công nghiệp dựa vào công suất

Tiêu chí lựa chọn máy bơm công nghiệp dựa vào công suất

– Với mực nước < 5m chúng ta có thể chọn loại máy bơm cánh thông thường
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa chọn giữa ngang phía bơm trục với máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến máy bơm giếng sâu, bơm piston cần đẩy, một máy bơm khí nén, bơm ngang với máy bơm phun vòi phun được gắn ở phía trên, các thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
Để bơm nước ở độ sâu 30 m, bạn phải sử dụng máy bơm hỏa tiễn, bơm ly tâm là mức độ chuyên môn hóa hơn với nhiều tầng cánh. Thông thường, bạn có thể sử dụng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3 / hr (máy giá 4.800.000 đồng loại máy bơm Pentx của Italy, 1.200.000 đồng hàng Việt; 1.500.000 ). Nếu bạn cần truy cập hơn có thể chảy loại 1,5 ngựa 4,5 m3 / giờ và 2 ngựa lưu lượng 6 m3 / giờ. Tuổi thọ của các máy bơm không cao do thả sâu và ngâm trong nước. Nếu các tầng ngậm nước quá sâu, đôi khi phải dùng đến các máy nén. Không khí nén được đưa vào trong máy bơm tại một điểm bên dưới mực nước trong giếng sâu, đủ để giúp đẩy nước lên.
– Mực nước ngầm sâu đến > 60 m trở lên cần phải dùng tới máy bơm chìm hay còn gọi là máy bơm ly tâm với trục đặc biệt) hoặc một máy bơm khí nén để đưa nước lên bề mặt.
Trong trường hợp nước yếu hoặc rất yếu ở dưới cùng của các ống của ngôi nhà của bạn, hoặc sử dụng máy bơm phun thông thường (bơm trục ngang). Máy bơm nước này có thể làm việc trong trường hợp không có nước và không cần mồi, cả hai có thể đẩy nước lên đến 42 mét cho Class 1 ngựa chảy 3 m3 / giờ. 1,5 và 2 ngựa loại lưu lượng 6 m3 / giờ.

Có thể thấy việc chọn máy bơm công nghiệp dựa theo công suất rất quan trọng. Để có thể chọn ra được một dòng máy bơm phù hợp thì mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ tránh gây ra tình trạng máy bơm mua về không sử dụng. Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể trở thành một người tiêu dùng thông minh.

>>> Tìm hiểu về các dòng máy bơm nước Ebara