• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Cách tuyển chọn máy bơm nước qua công suất

Dưới đây là các tiêu chí để chọn máy bơm nước qua công suất làm việc

 

cach-tuyen-chon-may-bom-nuoc-qua-cong-suat-hinh-1

 

Ngoài ra, có máy bơm chìm, động cơ điện chìm và nơi ngập tốt. Máy bơm chìm dùng để bơm nước sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước với chất rắn.
Đối với giếng nơi không có điện, bạn có thể sử dụng một máy bơm piston. Ưu điểm của loại máy bơm nước này là không mồi, có thể tạo ra áp lực cao với khối lượng nhỏ. Nó thường được sử dụng như một máy bơm để bơm lắc tay giếng sâu. Nhược điểm của máy bơm piston là lưu lượng nước lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng và không thường xuyên.
Để có hiệu quả nhất, phải chọn đúng loại máy bơm:
– Mức nước ngầm không quá 5 mét, sử dụng máy bơm cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có thể lựa chọn giữa ngang phía bơm trục với máy bơm hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải dùng đến máy bơm giếng sâu, bơm piston cần đẩy, một máy bơm khí nén, bơm ngang với máy bơm phun vòi phun được gắn ở phía trên, các thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
Để bơm nước ở độ sâu 30 m, bạn phải sử dụng máy bơm hỏa tiễn, bơm ly tâm là mức độ chuyên môn hóa hơn với nhiều tầng cánh. Thông thường, bạn có thể sử dụng loại công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3 / hr (máy giá 4.800.000 đồng Italy, 1.200.000 đồng hàng Việt; 1.500.000 of America). Nếu bạn cần truy cập hơn có thể chảy loại 1,5 ngựa 4,5 m3 / giờ và 2 ngựa lưu lượng 6 m3 / giờ. Tuổi thọ của các máy bơm không cao do thả sâu và ngâm trong nước. Nếu các tầng ngậm nước quá sâu, đôi khi phải dùng đến các máy nén. Không khí nén được đưa vào trong máy bơm tại một điểm bên dưới mực nước trong giếng sâu, đủ để giúp đẩy nước lên.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải dùng máy bơm cũng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm với trục đặc biệt) hoặc một máy bơm khí nén để đưa nước lên bề mặt.
Trong trường hợp nước yếu hoặc rất yếu ở dưới cùng của các ống của ngôi nhà của bạn, hoặc sử dụng máy bơm phun thông thường (bơm trục ngang). Máy bơm nước này có thể làm việc trong trường hợp không có nước và không cần mồi, cả hai có thể đẩy nước lên đến 42 mét cho Class 1 ngựa chảy 3 m3 / giờ. 1,5 và 2 ngựa loại lưu lượng 6 m3 / giờ.