• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Cần lưu ý thông số kỹ thuật của bơm nước

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước của nhiều hãng khác nhau phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Ngoài việc lựa chọn hãng, người tiêu dùng cần lưu ý thông số kỹ thuật của bơm nước cho phù hợp.

can-luu-y-thong-so-ky-thuat-cua-bom-nuoc
Các thông số kỹ thuật của bơm nước cần lưu ý :
– Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha. Điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam hoặc cần phải có máy biến áp. Nếu sơ suất gắn nhầm thì máy bơm nước sẽ bị cháy.
_Thông số kỹ thuật của bơm nước, Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trên máy bơm thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…
– Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Thông thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.
– Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm. Thông thường thì độ cao sử dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy bơm nước càng gần mặt nước càng tốt.
– Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm nước có thể đưa nước lên tới được.
– Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).
– Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P. chúng tôi chuyên sửa chữa máy bơm nước