• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Điều cần biết trong việc lựa chọn máy bơm nước Ebara

Máy bơm nước Ebara luôn được lựa cho sử dụng trong công nghiệp, các toà nhà cao tầng, khu công nghiệp, PCCC… Không những thế, ở các thành phố đa số dùng nước máy thì ở các hộ gia đình vẫn cần một chiếc máy bơm nước để đưa nước lên cao hoặc bơm tăng áp. Sau đây là những điều cần biết trong việc lựa chọn máy bơm nước Ebara phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Điều cần biết trong việc lựa chọn máy bơm nước Ebara
Đầu tiên để lựa chọn máy bơm nước Ebara phù hợp với nhu cầu sử dụng , bạn cần chuẩn bị có các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua thông qua sự tư vấn của nhân viên tại các cửa hàng. Máy bơm nước Ebara có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Thông thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. Ví dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn máy bơm nước có thể đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa nhỏ thì mua máy bơm nước công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ. Loại bồn chứa một m3 thì mua máy bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.900 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua máy bơm nước loại công suất lớn hơn.

Điều cần biết trong việc lựa chọn máy bơm nước Ebara

Lưu ý, bạn nên để ý đến phần điện áp của máy bơm nước Ebara. Thông thường lựa chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm nước sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm nước Ebara cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước Ebara là lượng nước bơm được trong một thời gian đơn vị – được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tế, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào độ cao, áp lực nước và công suất của máy bơm nước.
Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm nước Ebara, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng…) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.