• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Đoán bệnh máy bơm nước gia đình

Do sử dụng thường xuyên và lâu dài, một số nguy cơ hư hỏng có thể xảy ra vô tình khi gia đình bạn đang sử dụng máy bơm nước. Để giúp các máy bơm làm việc tốt hơn, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi phải được gửi đến tất cả các khách hàng giới thiệu một số biểu hiện của máy bơm khi tai nạn xảy ra và làm thế nào để sửa chữa nó tạm thời.

 

doan-benh-may-bom-nuoc-gia-dinh-hinh-1

– Công suất động cơ bị rò rỉ.
+ Nguyên nhân: hiện tượng này ở máy bơm nước là các hệ thống dây điện, cuộn dây động cơ bị trúng vỏ cách điện bị hư hỏng. Ngoài ra do các cuộn dây với độ ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự.
+ Khắc phục: khô cần hoặc sửa chữa hệ thống dây điện.
– Có tín hiệu đầu vào điện như đèn chiếu sáng máy bơm, nhưng máy vẫn không hoạt động. Có rất nhiều lý do.
+ Nguyên nhân: điện áp đầu vào là quá yếu. Khắc phục: để tăng điện áp.
+ Nguyên nhân: Một số thất bại sẽ dẫn đến hiện tượng như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ bị hỏng. Khắc phục: để thay thế khác.
+ Nguyên nhân: Sự hình thành cánh bơm bị kẹt, hỏng, nước bị vỡ hoặc tiền gửi trên bề mặt của bánh bơm. Biện pháp khắc phục: nên nhà vệ sinh, kiểm tra và thay cánh bơm khác.
+ Nguyên nhân: Do ổ bi động cơ bị mòn nhiều nguyên nhân trục lệch tâm cánh bơm động cơ điện làm cho rotor cánh quạt cọ xát vào một buồng bơm …
– Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy ra.
+ Lý do: không có nước để chứng minh hút thuốc ống do mất nước hoặc nước cạn kiệt. Nếu về lâu dài sẽ gây ra một máy bơm chữa cháy. Ngoài ra có thể gây mất nước do mồi bằng van chảy ngược không phải đóng cửa hoặc nơi ùn tắc hay ống hút bị hỏng.
+ Khắc phục: kiểm tra nguồn nước. Tốt nhất là để lại trong buồng khí xả và mồi bơm nước trở lại cho máy. Trong trường hợp các nước trong máy hút miệng vòi phun bị tắc hoặc có một vết nứt nên kiểm tra và thay thế các vòi phun.
– Máy chạy tiếng ồn, nước bơm ra tốt, đầu bơm không nóng.
+ Nguyên nhân: mang một phần do các động cơ điện các loại mỡ khô hoặc mòn và bước vào nước.
+ Khắc phục: cần phải vệ sinh, bôi dầu vào vòng bi.
+ Mặt khác, nếu động cơ chạy hiện tượng nóng, tiêu thụ điện năng là do các vòng dây động cơ máy bơm nước ngắn. Khắc phục: để tua lại.