• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Hoạt động máy bơm nước đầu nổ đúng kỹ thuật

Khác với các dòng máy bơm nước khác, máy bơm nước đầu nổ sử dụng một đầu nổ chạy Diesel, cơ chế vận hành sử dụng tay quay hoặc đề. Trong thị trường Việt Nam, sản phẩm này mặc dù không quá nổi bật nhưng nó vẫn được sử dụng khá nhiều cho các ứng dụng khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc nội dung bài viết hoạt động máy bơm nước đầu nổ đúng kỹ thuật.
hoat-dong-may-bom-nuoc-dau-no-dung-ky-thuat
1. Chuẩn bị trước vận hành máy bơm nước đầu nổ 
– Kiểm tra dầu bôi trơn, nhiên liệu dầu diesel.
– Nếu đây là lần đầu tiên máy được vận hành nên dùng tô vít ở phía bên phải của thân máy, mở que thăm dầu, đổ khoản 1100ml dầu nhớt vào động cơ ( Sử dụng loại dầu phù hợp cho động cơ 4 thì). Cho que thăm dầu vào để kiểm tra lượng dầu trong máy, dầu phải nằm ở vạch chéo của que rồi vặn chặt nắp que lại.
– Kết nối ắc quy với hệ thống của máy
– Vặn chặt nắp chứa nhiên liệu
– Ngắt tải cần cấp ra khỏi lưới điện.
– Ngắt kết nối của máy tới tải bất kì.
– Chuyển van nhiên liệu sang vị trí ON
– Kiểm tra và đảm bảo không có vật gì cản trở hoặc bị hút vào máy khi máy hoạt động.
2. Vận hành máy bơm nước đầu nổ
– Bật khóa máy sang ON, tiếp tục xoay theo chiều kim đồng hồ từ 3-5 giây để khởi động máy. Khi máy đã nổ thì thả khóa về vị trí ON.
– Trong trường hợp xảy ra sự cố nếu máy không nổ thì cần kiểm tra lại nhiên liệu và dầu máy, sau đó khởi động lại. Trường hợp khởi động máy nhiều lần mà không được, các bạn cần dừng lại khoảng 20 phút sau đó mới đề lại tránh tình trạng máy bị sặc xăng. Nếu máy vẫn không chạy, các bạn nên liên hệ với bên cung cấp máy để được hỗ trợ.
– Trước khi nối tải vào máy thì phải nhấn công tắc ECON sang vị trí ON và kiểm tra cầu giao hoặc attomat tổng xem đã ngắt nguồn điện vào hay chưa (tránh xưng điện dẫn tới hỏng máy).
3. Bảo dưỡng máy bơm nước đầu nổ
– Sau mỗi 25 giờ máy hoạt động, cần thay dầu cho máy một lần.
– Trong quá trình sử dụng máy cần thường xuyên trùng tu, bảo dưỡng, vệ sinh máy…Việc bảo dưỡng phải tiến hành trước mỗi lần chạy máy, sau 3-6-12 tháng.
– Bảo quản máy nơi sạch sẽ, khô ráo
– Không được nối nguồn máy phát trực tiếp vào hệ thống điện lưới trong gia đình hay thiết bị, phải sử dụng cầu giao đảo chiều để tránh tình trạng xung điện lưới khi có điện lưới dẫn đến cháy nổ máy và các thiết bị khác.
Trên đây là hướng dẫn quá trình kiểm tra và vận hành máy bơm nước đầu nổ cũng như các lưu ý bảo dưỡng máy trong suốt quá trình sử dụng.