• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Hướng dẫn bảo quản máy bơm công nghiệp đúng cách

Ngày nay, các loại máy bơm công nghiệp ra đời đang là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người và những loại động cơ này đang dần là một phần thân thiết trong hệ thống sản xuất của những công xưởng, nhà máy.

Những lợi ích mà máy bơm công nghiệp mang lại thì không ai trong chúng ta có thể phủ nhận. Nhưng đi kèm với những lợi ích đó thì chiếc máy bơm của bạn luôn cần được bảo quản đúng cách, vì cũng giống như những loại thiết bị máy móc khác, trong quá trình vận hành luôn làm cho chiếc máy bị hao mòn hay xảy ra những hỏng hóc và làm giảm đi hiệu suất hoạt động của máy bơm. Chính vì thế khâu bảo quản máy bơm cũng là một phần khá quan trọng. Nhưng bảo quản máy bơm như thế nào mới là đúng cách?

huong-dan-bao-quan-may-bom-cong-nghiep-dung-cach-hinh-1

Lắp đặt: Đầu tiên khi mua một chiếc máy bơm công nghiệp về thì bạn cần phải quan tâm đến quá trình lắp đặt nó. Lắp đặt sao cho đúng cách là một phần quan trọng trong việc để máy bơm đạt hiệu suất cao. Trước khi lắp đặt bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn đi kèm bên trong của máy bơm. Trong quá trình lắp đặt thì bạn nên chọn vị trí ở gần nguồn nước và cố định máy bơm để tránh bị rung chuyển trong quá trình hoạt động. Bạn nên lắp đặt một vài thiết bị đi kèm như cầu dao tự động hay van khóa để dễ dàng sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các đường ống.

Đầu hút: ở càng gần nguồn nước và càng ngắn thì càng tốt. Đầu hút phải đảm bảo là không bị gấp khúc hay thay đổi hướng một cách đột ngột. Trong quá trình lắp đặt phải có vành đệm chịu được áp lực chân không để tránh tình trạng nước rò rỉ ra bên ngoài.

Ống xả: bạn nên được lắp đặt van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất của ống xả. Mỗi loại thiết bị đều có một công dụng riêng. Như van tiết lưu dùng để điều tiết dòng chảy của nước, van kiểm tra giúp bạn kiểm tra xem trong quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn ở đâu và cũng có tác dụng giúp ngăn lượng nước chảy ngược lại vào cánh bơm khi máy bơm công nghiệp bị dừng một cách đột ngột, đồng hồ đo áp suất giúp bạn đo lượng áp suất ở máy bơm.

Mối nối điện: bạn phải luôn đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật mà máy bơm đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng phải đặt một đầu tiếp đất cho máy bơm. Trong quá trình lắp đặt cả mối nối điện và đầu tiếp đất phải đảm bảo chúng không bị tuột ra trong quá trình vận hành và trong một thời gian dài. Bạn có thể lắp đặt thêm cầu dao tự ngắt. Ngoài ra trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng, bạn phải ngắt nguồn điện ở máy bơm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản.

huong-dan-bao-quan-may-bom-cong-nghiep-dung-cach-hinh-2

Vận hành: Trước khi vận hành, bạn phải kiểm tra kỹ càng một lần nữa để đảm bảo không có điều gì bất thường xảy ra. Trong quá trình vận hành, bạn luôn phải để ý xem có hiện tượng bất thường gì xảy ra như máy bơm có quá nóng, máy bơm không đủ nước hay máy bơm có bị chạy quá tải hay không để có cách khắc phục sự cố một cách sớm nhất.

Bảo dưỡng: bạn nên bảo dưỡng máy bơm định kỳ và thay thế những phụ tùng, phụ kiện quá cũ hay đã hỏng hóc trong quá trình vận hành để chiếc máy bơm công nghiệp có thể hoạt động trở lại một cách tốt nhất.

Đó là những lưu ý trong quá trình bảo quản máy bơm công nghiệp để chúng hoạt động một cách có hiệu quả và an toàn.

>> Xem thêm: Công dụng của máy bơm nước và đặc điểm của trạm bơm trong nông nghiệp