• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Hướng dẫn phân loại về máy bơm nước

Máy bơm nước là một loại thiết bị đang được sử dụng ngày một phổ biến không chỉ trong các nhà máy công nghiệp, các phân xưởng hay trong những lĩnh vực nông nghiệp thủy sản mà còn được sử dụng ngay cả trong nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Có rất nhiều các nhãn hiệu khác nhau như những chiếc máy bơm pentax, máy bơm nước Ebara,… để người tiêu dùng có thể lựa chọn.

Và những chiếc máy bơm nước Ebara, máy bơm pentax hay những nhãn hiệu máy bơm nước khác đều phân ra thành nhiều loại khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bản thân mình nhất. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể phân loại được những chiếc máy bơm nước và chọn được một chiếc máy bơm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

huong-dan-phan-loai-ve-may-bom-nuoc-hinh-1

Máy bơm cánh quạt: những loại máy bơm nước dạng này bao gồm bơm cánh chéo, bơm li tâm hay là bơm hướng trục. Nguyên lý hoạt động của loại máy bơm nước này đó chính là dùng bánh công tác để truyền năng lượng trực tiếp cho chất lỏng và làm cho chất lỏng có thể di chuyển. Máy bơm cánh quạt là những loại máy bơm có hiệu suất khá cao, lưu lượng lớn nhưng chúng lại có cột áp thấp và thường áp dụng vào trong nông nghiệp hay trong việc cấp nước của nhiều ngành.

Máy bơm xoắn: Nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này là việc dòng chất lỏng nhận khi qua những rãnh của bánh xe công tác bên trong máy bơm sẽ nhận được nguồn năng lượng xoắn và từ đó chất lỏng sẽ được đẩy ra bên ngoài. Loại máy bơm này thường được dùng trong công việc phục vụ công việc cứu hỏa, tiêu nước…

Máy bơm tia: Nguyên lý hoạt động của loại máy bơm nước này là dựa vào dòng khí hay một dòng tia chất lỏng từ bên ngoài với một động năng lớn để phun vào bên trong buồng công tác của máy bơm nhờ vậy sẽ diễn ra quá trình hút và đẩy chất lỏng. Với đặc điểm là lưu lượng nhỏ nên được dùng để hút giếng hay trong quá trình thi công.

Máy bơm nước va: Nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm này là việc dựa vào hiện tượng nước va thủy lực để có thể đẩy nước lên cao. Loại máy bơm này có lưu lượng nhỏ nên được dùng cho việc cấp nước ở những vùng miền núi và nông thôn.

Máy bơm khí ép: Nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm này là kết hợp giữa khí và nước để tạo thành một hỗn hợp nhẹ hơn nước để đưa nước cần bơm lên cao. Đây là loại máy bơm thường hay sử dụng trong việc hút nước giếng hay nước bẩn.

huong-dan-phan-loai-ve-may-bom-nuoc-hinh-2

Máy bơm thể tích: Với nguyên tắc hoạt động đó là thay đổi thể tích của buồng công tác sẽ tạo ra được áp lực hút hay đẩy chất lỏng. Trong bơm thể tích được chia thành những loại bơm sau:

– Máy bơm piston: Nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm này là dựa vào sự chuyển động tịnh tiến của piston có chu kỳ để hút hay đẩy lượng chất lỏng. Loại máy bơm này có lưu lượng nhỏ nhưng cột áp cao nên không được áp dụng trong nông nghiệp mà thay vào đó là sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp.

– Máy bơm rotor: Đây là loại máy bơm có lưu lượng nhỏ và hay sử dụng trong các ngành công nghiệp.

Nếu như bạn đã chọn được một hãng sản xuất máy bơm nước như máy bơm Ebara hay máy bơm Sena … thì hãy phân loại chúng và chọn chủng loại sao cho phù hợp nhất với bạn.

>> Xem thêm: Nguyên tắc hoạt động và cách lắp đặt của máy bơm chìm nước thải