• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Khắc phục sự cố ở máy bơm nước

Máy bơm nước sử dụng lâu ngày thường sẽ gặp sự cố chúng ta cần biết cách để khắc phục
Khi động cơ bị rò điện: kiểm tra hệ thống dây điện, cuộn dây động cơ bị trúng vỏ, với độ ẩm hoặc nước chảy vào hay không? Nếu vậy, nó nên được sấy khô hoặc sửa chữa hệ thống dây điện.
Tiếp sức đã bỏ lỡ trong máy bơm nước áp lực trong đường ống nước đi ra ngoài mà không cần cài đặt một van chảy ngược.

 

khac-phuc-su-co-o-may-bom-nuoc-hinh-1

Điện để bơm máy không thể hoạt động do điện áp nguồn quá thấp hoặc các tụ mạch cuộn dây ở các bộ phận của động cơ nối để thay thế khác bị hư hại. Hoặc bơm cánh kẹt, hỏng, vỡ, do ổ bi động cơ bị mòn, cọ xát với buồng bơm tay. (Ít hơn 160V, bạn nên lắp một ổn áp cho bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng này kéo dài quyền lực yếu, sẽ dẫn đến hú nổ nhà máy và kết quả là máy thu thập lửa. Để tránh cháy, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay lập tức. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao điện để bơm nước trong nhà.
Sự thất bại phổ biến nhất là bơm chạy tốt nhưng không có nước. Vấn đề này được gây ra bởi một sự rò rỉ trong đường ống, van chảy ngược hỏng, tự động phao xuống (trong bể), phosphate bị phá vỡ, lưỡi dao, ống bị hỏng, có thể không có nước để ống hút hoặc nước cạn kiệt, hoặc ống nước miệng bị tắc, bị hỏng, kiểm tra và thay thế, sử dụng khí nén để làm sạch phòng khoan. Không chạy dài dễ bị hiện tượng này.
Khi động cơ bơm nước quay rất chậm và nước chảy rất yếu, máy tạo tiếng ồn, máy bơm nước ra ngoài nhiều, có lẽ vì dầu nhờn động cơ khô hoặc mòn, nước đạt yêu cầu vệ sinh. Trong trường hợp này, hoặc thậm chí dẫn đến cầu chì nổ. Bạn có thể bôi trơn nhỏ nhỏ trên trục trước khi cầu chì mới và máy bơm nước chạy lại.