• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Kinh nghiệm bảo dưỡng bơm chìm nước thải Tsurumi đúng cách

Hầu hết các sản phẩm bơm chìm nước thải Tsurumi hiện nay được sử dụng là các loại máy bơm nước thải đặt chìm. Dù với những thiết kế kỹ thuật tiên tiến phù hợp nhất với môi trường làm việc ngâm chìm trong nước thải, nơi có chứa những tạp chất, rác thải … và rất nhiều chất có thể gây ăn mòn, hư hại đến máy đặc biệt là những dòng máy sử dụng để bơm nước thải công nghiệp có chứa chất ăn mòn hoặc lẫn nhiều rác thải thì việc bảo trì bảo dưỡng sản phẩm cần phải được tiến hành thường xuyên hơn nhằm bảo vệ sản phẩm giúp sử dụng lâu dài, bền bỉ và hiệu quả nhất.

kinh-nghiem-bao-duong-bom-chim-nuoc-thai-tsurumi-dung-cach-hinh-1
Máy bơm nước thải Tsurumi sau khi hoạt động được 4000 giờ hoặc 1 năm thì phải tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng máy một lần để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt. Công việc cần làm khi bảo dưỡng máy bơm Tsurumi bao gồm:
1. Đo điện trở và kiểm tra mức độ an toàn của dân dẫn điện.
– Cần đo điên trở của các cuộn dây, điện trở giữa cuộn dây với đất và điện trở giữa cáp với đất bằng cách sử dụng ôm kế.
– Tiến hành đo điện trở của các cảm biến nhiệt trên cuộn dây và của motor điện với đất, đảm bảo độ cách điện luôn ở mức an toàn.
– Kiểm tra các tiếp điểm nối đầu cáp, kiểm tra xem cáp đã được tiếp đất chưa ?
2. Kiểm tra dầu trong khoang mô tơ máy bơm nước thải Tsurumi
Sau quá trình kiểm tra điện trở và cáp điện tiếp đất của máy bơm chìm nước thải Tsurumi cần phải tháo và kiểm tra dầu trong khoang motor . Ta có thể thực hiệu việc này trong hướng dẫn sau.
Tháo lượng dầu còn lại trong khoang ra và kiểm tra, nếu thấy ít hơn lượng dầu đổ vào lúc ban đầu thì chất lượng gioăng làm kín vẫn tốt. Còn nếu dầu tháo ra có vết loang nghĩa là nước đã tràn được vào khoang chứa, cần thay mới dầu và kiểm tra thay thế gioăng làm kín.
3 . Làm vệ sinh máy bơm nước thải Tsurumi của các chi tiết khác.
– Vệ sinh lại các thiết bị điện (aptomat, rơ-le,…).
– Tháo các chi tiết máy bơm ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem có chi tiết nào bị mài mòn hay hỏng hóc gì không.
– Các động cơ điện cũng cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra và thay thế ổ lăn nếu cần, tiến hành sơn lớp cách điện và sấy khô cuộn dây stato.
– Tháo, kiểm tra và vệ sinh cánh bơm, kiểm tra xem cánh bơm có bị rạn nứt gì không, nếu có cần thay thế ngay tránh tình trạng để cách bơm bị vỡ, khi đó có thể sẽ bị cuốn rác thải vào buồng bơm gây chập cháy máy bơm.