• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0913985808

Lựa chọn máy bơm cho hệ thống tưới tiêu

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm cho hệ thống tưới tiêu

Máy bơm cho hệ thống tưới tiêu là dòng máy bơm được sử dụng trong canh tác sản xuất nông nghiệp và được phân phối trên thị trường với rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau được chia ra thành 2 loại đó là bơm điện hoặc bơm dùng nhiên liêu dầu diesel. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà mọi người có thể lựa chọn dòng bơm phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn máy bơm cho hệ thống tưới tiêu

Trong bài viết này, Máy bơm nước Thành Đạt xin giới thiệu tới Quý khách hàng cách lựa chọn bơm điện cho hệ thống tưới tiêu để mọi người cùng tham khảo.

Các yếu tố cần quan tâm khi mua bơm

Máy bơm điện được sử dụng vào hệ thống tưới tiêu được chia ra thành nhiều loại khác nhau như bơm giếng khoan, bơm ly tâm, bơm trục đứng, … Để lựa chọn bơm phù hợp cho hệ thống cấp nước thì ngoài việc dựa vào nhu cầu sử dụng thì cần phải xác định các yếu tố liên quan như lưu lượng, cột áp, công suất.

Bởi việc xác định các thông số này sẽ quyết định tới việc máy bơm có đáp ứng được hệ thống tưới tiêu hay không sẽ giúp bơm đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành.

Lưu lượng nước cần tưới

Để chọn ra một chiếc bơm phù hợp với hệ thống tưới tiêu thì việc đầu tiên là Quý khách cần phẩm tính được tổng lưu lượng nước cần cung cấp trên một đơn vị thời gian cho tổng các béc phun, đầu tưới hoạt động của mỗi lô tưới. Đơn vị m/giờ, lít/giây…

Ví dụ: hệ thống tưới cho 1 hecta (10.000 m2) trồng 400 cây bưởi và sử dụng 400 béc phun, mỗi béc phun sẽ có lưu lượng 40 lít/giờ. Từ đó chúng ta cần phải xác định:

– Tổng lưu lượng tưới của vườn = 400 béc * 40 lít/giờ = 16.000 lít/giờ = 16 m/giờ.

– Với lưu lượng trên, để tìm một chiếc bơm tưới hết 1 hecta trong 1 lần tưới thì cần phải lựa chọn dòng bơm có lưu lượng bằng hoặc cao hơn 16 m/giờ.

Cột áp bơm

Cột áp là áp suất yêu cầu tại đầu béc tưới hay đầu nhỏ giọt và tổn hao áp suất trong hệ thống đường ống, cút nối, lọc, độ dốc…Cột áp là năng lượng mà máy bơm đã truyền cho một đơn vị khối lượng chất lỏng đi qua nó. Đơn vị: bar, mét.

Để lựa chọn được máy bơm phù hợp, sau khi tính được tổng lưu lượng tưới, mọi người cần phải tính đến các tổn thất áp của hệ thống tưới với các thông số sau:

– Cột áp để thiết bị tưới hoạt động.

– Tổn thất dọc đường: Là tổn thất được sinh ra trên toàn bộ chiều dài dòng chảy do sự ma sát của chất lỏng với thành đường ống tiếp xúc.

– Tổn thất cục bộ: Tổn thất áp lực tại co, cút, tê…trên đường ống.

⇒ Tổn thất áp = cột nước tại điểm tưới + tổn thất dọc đường + tổn thất cục bộ

Ví dụ: Giả sử máy bơm cung cấp mức áp suất là 10 m (1bar) để hoạt động tối ưu, tổn thất dọc đường là 5 m, tổn thất cục bộ là 3 m.

⇒ Tổn thất áp = 10 + 5 + 3 = 18 m (1.8 bar).

⇒ Vậy ta cần chọn một máy bơm có công suất đủ lớn để bơm tạo áp suất 1.8 bar tại lưu lượng hoạt động 16m/giờ.

Dựa vào 2 thông số trên cũng như nếu công suất hoạt động của máy bơm bằng 75% công suất thiết kế, Quý khách nên chọn máy bơm có công suất 3 HP.

Một số lưu ý khi chọn bơm:

– Trong quá trình nước lưu chuyển nước trong thành ống sẽ gây ra một phần áp lực nước bị mất đi gọi là tổn thất áp.

– Tổn thất khi bơm hoạt động phụ thuộc vào chiều dài của các đường ống dẫn nước, độ nghiêng của hệ thống cấp nước, chất liệu ống dẫn, đường kính ống.

Trên đây là một số yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn mua bơm cho hệ thống tưới tưới mà chúng tôi muốn giới thiệu để mọi người cùng tham khảo. Để có thể lựa chọn được máy bơm chất lượng và đáp ứng nhu cầu của hệ thống thì mọi người nên chọn mua bơm ở Công ty Máy bơm Thành Đạt.

Thành Đạt 34 Đường Láng địa chỉ phân phối máy bơm uy tín

Nếu Quý khách hàng đang đi tìm một địa chỉ phân phối máy bơm uy tín để mua bơm chắc chắn không thể bỏ qua Công ty TNHH sản xuất thương mại & công nghiệp Thành Đạt.

Công ty chúng tôi là một trong những nhà phân phối máy bơm uy tín trên thị trường với trục sở chính tại 34 đường Láng, Ngã Tư Sở, HN. Hiện công ty chúng tôi đang phân phối rất nhiều thương hiệu máy bơm khác nhau như Pentax, Ebara, CNP, Kaiquan, Sealand,…

Các sản phẩm máy bơm được Công ty cung cấp chắc chắn sẽ đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Cam kết bán hàng chính hãng giá canh tranh nhất, có chiết khấu cao dành cho các đại lý, các chủ đầu tư với đơn hàng số lượng lớn
  • Phân phối bơm trên toàn quốc, giao hàng nhanh chóng
  • Bảo hành trong 12 tháng
  • Đổi trả trong vòng 7 ngày đối với sản phẩm lỗi do nhà sản xuất
  • Công ty có đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, có tay nghề cao luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách trong quá trình lựa chọn sản phẩm, lắp đặt và sử dụng bơm sao cho hiệu quả nhất.

Để mua các sản phẩm máy bơm chất lượng cùng mức giá ưu đãi của Quý khách hãy liên hệ tới công ty Thành Đạt bằng cách liên hệ theo các thông tin sau đây:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP THÀNH ĐẠT