• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Máy bơm công nghiệp là gì, tại sao phải dùng tới dòng máy bơm này

Máy bơm công nghiệp là dòng máy bơm có công suất lớn thường sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước lớn, hệ thống thủy lợi, hệ thống tưới tiêu, … Máy bơm được sử dụng rộng rãi ở các tòa nhà, khu công nghiệp, khu đông dân cư, bệnh viện, trường học, ….

Tìm hiểu về máy bơm công nghiệp

may-bom-cong-nghiep-la-gi-tai-sao-phai-dung-may-bom-cong-nghiep

Bơm công nghiệp được xem là dòng máy bơm được sử  dụng nhiều nhất ở các hệ thống cấp nước lớn vì thế mà mọi người cần phải tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan tới dòng máy bơm này.

Các dòng máy bơm công nghiệp phổ biến và nguyên lý hoạt động của bơm

Hiện nay trên thị trường dòng bơm công nghiệp rất đa dạng để đáp ứng từng nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện nay dòng bơm công nghiệp gồm có một số dòng bơm sau

STTCác dòng máy bơm công nghiệp
1Máy bơm ly tâm
2Máy bơm trục rời
3Máy bơm trục đứng
4Máy bơm nước thải
5Máy bơm giếng khoan
6Máy bơm chữa cháy

Do bơm công nghiệp có công suất lớn và là dòng máy bơm ly tâm đa tầng cánh vì thế mà bơm hoạt động dựa vào lực ly tâm được sinh ra trong bánh công tác. Khi máy bơm được vận hành, bánh công tác sẽ quay, các phần tử chất lỏng ở trong bánh công tác sẽ bị văng ra ngoài nhờ tác động của lực ly tâm, chất lỏng này chuyển động theo các máng dẫn và đi vào ống đẩy với áp suất cao hơn, đó là quá trình đẩy của bơm. Đồng thời lối vào của bánh công tác tạo nên vùng có chân không và dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của bơm, chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút, đó là quá trình hút của bơm. Quá trình hút và đẩy của bơm liên tục vì thế sẽ tạo ra dòng chảy liên tục.

Hiện nay bơm công nghiệp có rất nhiều thương hiệu khác nhau như máy bơm công nghiệp Pentax, máy bơm công nghiệp Sealand, máy bơm công nghiệp Ebara, …vì thế bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa hơn khi tìm mua máy bơm và chọn ra một chiếc máy phù hợp với ngân sách của mình.

Tại sao bạn cần phải dùng tới máy bơm công nghiệp?

Một hệ thống cấp thoát nước lớn không thể sử dụng những chiếc máy bơm dân dụng thông thường được, bởi chiếc máy bơm sẽ không thể cung cấp được lượng nước lớn trong một đơn vị thời gian nhất định được. Sử dụng bơm công nghiệp công suất lớn là sự lựa chọn tối ưu nhất để đáp ứng nhu cầu  sử dụng nước của các hệ thống. Sử dụng bơm công nghiệp thay cho vì sử dụng chiếc máy bơm dân dụng còn giúp bạn được hiệu quả công việc và giúp tăng cường tuổi thọ cho máy bơm.

Trên đây là những thông tin về máy bơm công nghiệp mà bomcongnghiep.com.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ hiểu rõ về dòng bơm này, để có thể lựa chọn ra được dòng bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.