• Ưu đãi về giá
 • Uy tín, chất lượng
 • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0913985808

Máy bơm dùng cho tháp giải nhiệt

Máy bơm dùng tháp giải nhiệt là gì?

Máy bơm dùng cho tháp giải nhiệt là dòng máy bơm không thể thiếu khi hệ thống làm mát hoạt động. Máy bơm đóng vai trò là chiếc máy thủy lực sau nhận năng lượng từ bên ngoài gồm điện năng và cơ năng rồi truyền lại cho chất lỏng. Nhờ đó nước có thể di chuyển theo đường ống dẫn hoặc đẩy lên cao.

Máy bơm dùng cho tháp giải nhiệt

Để tháp giải nhiệt có thể hoạt động ổn định thì cần phải cung cấp nước cho hệ thống bằng cách sử dụng máy bơm. Ứng với mỗi loại tháp tản nhiệt sẽ cần máy bơm có công suất khác nhau.

Cấu tạo của bơm

Về cấu tạo thì dòng sản phẩm bơm dùng cho tháp giải nhiệt là dòng máy bơm ly tâm được cấu tạo gồm

Bánh công tác: Bánh công tác của sản phẩm bơm này có 3 dạng đó là cánh mở hoàn toàn, mở một phần và cánh kín. Bánh công tác được lắp cố định với trục và nằm phía trên trục bơm. Từ đó tạo thành phần quay hay còn gọi là roto. Roto và bánh công tác được lắp ghép cân bằng tĩnh và động sao cho khi vận hành không bị ma sát với thân máy. Bánh công tác được đúc chuẩn xác bằng chất liệu gang, thép.

Trục bơm: Trục bơm được lắp với bánh công tác thông qua mối ghép then và được làm từ thép hợp kim.

Bộ phận hướng vào và hướng ra: Bộ phận hướng vào nằm trên thân máy bơm. Bộ phận hướng ra còn gọi là buồng xoắn ốc và được làm từ gang.

Ống hút và ống đẩy: Ống hút và ống đẩy của máy bơm tháp giải nhiệt giúp lưu thông nguồn nước. Một loại hút và một loại đẩy nước và thường được làm từ gang, tôn hàn hoặc cao su.

Nguyên lý hoạt động của bơm

Máy bơm nước tháp giải nhiệt là dòng bơm ly tâm hoạt động theo nguyên lý của máy thủy lực cánh dẫn.

Khi máy bơm hoạt động,nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm, nhờ lực ly tâm, nước bị đẩy văng ra mép. Chất lỏng sẽ di chuyển theo ống dẫn nước với áp suất cao hơn.

Ở lối vào của bánh công tác có 1 vùng chân không chịu tác dụng của áp suất bên trong bể sẽ liên tục hút nước và đẩy vào máy bơm.

Quá trình hút và đẩy của máy bơm tháp giải nhiệt sẽ được hoạt động liên tục tạo nên dòng chảy liên tục, thông qua bộ phận dẫn hướng ra sẽ giảm chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy để dòng nước điều hòa, ổn định và có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy thành áp năng cần thiết.

Ứng dụng của bơm

Máy bơm nước tháp giải nhiệt có chức năng cấp nước cho hệ thống giả nhiệt giúp làm mát các loại máy móc thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp. Bơm được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Dùng để bơm nước cho tháp xử lý khí, tháp hấp thụ khí thải.
 • Dùng bơm nước cho tháp giải nhiệt nhà máy thép có nhiều bụi bẩn.
 • Dùng vào các hệ thống bơm nước có lẫn hóa chất kiềm và các hóa chất khác.
 • Sử dụng để bơm dầu thực
 • Bơm nước nóng
 • Được dùng ở tháp hấp thụ khí trong lò đốt khí, trong nhà máy xử lý nước thải, nhà máy bảo vệ môi trường

Các dòng máy bơm tháp giải nhiệt phổ biến

Hiện nay trên thị trường hiện có rất nhiều dòng bơm được sử dụng vào các tháp giả nhiệt tuy nhưng được sử dụng nhiều nhất phải kể tới các dòng bơm trục rời của Ebara, Pentax, Inter,…

 • Máy bơm trục rời Pentax: Là sản phẩm máy bơm dạng trục rời ráp từ đầu bơm Pentax kết hợp cùng với động cơ Motive với công suất lớn có khả năng cung cấp lưu lượng nước lớn trong thời gian ngắn.
 • Máy bơm trục rời Ebara: Là sản phẩm bơm sử dụng đầu bơm Ebara kết hợp cùng với động cơ Elektrim, Teco,… để tạo thành sản phẩm bơm có công suất lớn
 • Máy bơm trục rời Inter: Là dòng bơm được lắp ráp tại Việt Nam sử dụng đầu bơm Inter ráp cùng động cơ Vicky để tạo thành chiếc bơm có công suất lớn có khả năng đem tới lượng nước lớn trong 1 thời gian ngắn.

Địa chỉ cung cấp máy bơm dùng tháp giải nhiệt uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị đang phân phối máy bơm để mọi người có thể tìm tới mua sản phẩm bơm dùng cho tháp giải nhiệt. Một trong những đơn vị uy tín để mọi người có thể lựa chọn tới mua hàng đó là Công ty Máy bơm nước Thành Đạt.

Máy bơm dùng cho tháp giải nhiệt

Là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường máy bơm, Thành Đạt hiện đang là đơn vị chuyên lắp ráp, sản xuất và phân phối các sản phẩm bơm đến từ nhiều thương hiệu lớn như Pentax, Ebara, Inter,… với nhiều công suất và model khác nhau để Quý khách có thể chọn lựa.

Khi lựa chọn mua bơm tại công ty, Quý khách có thể yên tâm rằng:

 • Tất cả các sản phẩm bơm được công ty phân phối đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
 • Phân phối máy bơm trên toàn quốc
 • Bơm được bán với giá cả cạnh tranh
 • Bảo hành chính hãng 12 tháng
 • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Ngoài ra Công ty còn có đội ngũ nhân viên kinh doanh có chuyên môn, được đào tạo bài bản luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách trong quá trình lựa chọn mua bơm.

Khi cần mua bơm Quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty chúng tôi theo:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP THÀNH ĐẠT