• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Mẹo hạn chế vấn đề khi sử dụng máy bơm nước

Một số lỗi có thể xảy ra khi bạn sử dụng máy bơm nước hộ gia đình. Để giúp các máy bơm nước hoạt động tốt trong mùa hè.

 

meo-han-che-van-de-khi-su-dung-may-bom-nuoc-hinh-1

 

– Công suất động cơ bị rò rỉ: Nguyên nhân của hiện tượng này khi sử dụng máy bơm nước là các hệ thống dây điện, cuộn dây động cơ bị trúng vỏ cách điện bị hư hỏng. Ngoài ra do các cuộn dây với độ ẩm hoặc nước chảy vào cũng có những biểu hiện tương tự, nên được sấy khô hoặc sửa chữa hệ thống dây điện.
– Có dấu hiệu điện để bơm nước như đèn chiếu sáng, nhưng máy không hoạt động: Nguyên nhân có thể điện áp nguồn quá yếu để tăng điện áp. Ngoài ra còn có một số thất bại sẽ dẫn đến hiện tượng như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ để thay thế khác bị hư hỏng; Bơm cánh, bị hỏng, nước bị vỡ kẹt hoặc tạo cặn trên bề mặt của bánh công tác cần thiết để làm sạch và kiểm tra và thay thế bánh công tác khác; nếu ổ bi động cơ do nhiều nguyên nhân động cơ điện trục cánh quạt mòn lập dị làm cho rotor cánh quạt cọ xát vào một buồng bơm …
Làm thế nào để hạn chế vấn đề sử dụng máy bơm nước
– Máy bơm nước chạy tốt nhưng không có nước chảy ra mà thấy không có nước trong vòi phun đầu gây ra do mất nước hoặc nước cạn kiệt. Nếu về lâu dài sẽ gây ra một máy bơm chữa cháy. Ngoài ra có thể gây mất nước do mồi bằng van chảy ngược không đóng cửa. Tốt nhất là để lại trong buồng khí xả và mồi bơm nước trở lại cho máy. Trong trường hợp các nước trong máy hút miệng vòi phun bị tắc hoặc có một vết nứt nên kiểm tra và thay thế các vòi phun.
– Máy chạy tiếng ồn, nước bơm ra không tốt, đầu bơm nóng: Nguyên nhân này khi sử dụng máy bơm nước là do các động cơ điện mang một phần chất bôi trơn khô hoặc bị mòn và nước phải đạt được các nhà vệ sinh, đưa mỡ vào ổ bi. Động cơ hiện tượng một phần chạy, tiêu thụ điện nóng là do động cơ là dây vòng ngắn, dây quấn bên phải.