• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Nguyên lý và cách sử dụng máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp được dùng rất nhiều trong mọi gia đình để khắc phục tình trạng nguồn nước yếu không đủ cung cấp cho sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, để máy bơm hoạt động tốt và tránh hư hỏng cũng như gặp phải các trường hợp đóng ngắt liên tiếp, rung khi vận hành, thì bạn nên tìm hiểu nguyên lý và cách sử dụng máy bơm tăng áp qua bài viết sau.

nguyen-ly-va-cach-su-dung-may-bom-tang-ap
Máy bơm tăng áp là loại máy bơm nước có khả năng tăng sức ép nước trong đường ống khi áp suất giảm, dùng khi nguồn nước yếu…và giúp tăng lượng nước cung cấp cho sinh hoạt liên tiếp và chung một thời điểm.
Bơm tăng áp thường được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, chung cư, tòa nhà cao tầng…và tương trợ giúp tăng nguồn nước cho các thiết bị như hương sen, máy giặt…
Nguyên lý máy bơm tăng áp lực được lí giải cho người tiêu dùng dễ hình dong như sau:
Máy bơm nước tăng áp hoạt động khi sức ép xuống thấp từ 1 bar đến 1.5 bar trái lại, máy bơm ngưng hoạt động khi sức ép từ 3 bar đến 5 bar .
Thiết bị auto-reset hay còn gọi công tắc áp suất hoặc sẽ trả tín hiệu về bộ điều khiển, bộ điều khiển dựa vào các tín hiệu này để điều khiển bơm sức ép đóng hoặc mở. Việc giảm tần suất hoạt động của máy bơm nước và kéo dài tuổi thọ hệ thống là do bầu áp liên tiếp tích áp suất hoặc trả áp suất về đường ống. Bên cạnh đó, trên đường ống có gắn van giảm áp để giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh áp suất phù hợp điều kiện hoặc mục đích công việc.
Dựa trên nguyên lý máy bơm áp lực mà nhà sinh sản đã đưa ra quy trình hoạt động khá đơn giản, vì nó có chế độ tự động bật khi dùng và tắt khi không sử dụng đến. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên liền bảo dưỡng máy và vệ sinh các bộ phận của máy bơm tăng áp để tránh việc bụi bẩn làm nóng và cháy máy. Việc làm này cũng góp phần làm tăng tuổi thọ dùng của máy bơm tăng áp.