• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Những lỗi bạn sẽ gặp ở máy bơm ly tâm

Qua nhiều năm làm việc để thay thế con người trong việc cung cấp nước. Máy bơm nước ly tâm sẽ dễ mắc một số lỗi cơ bản và có thể bạn cần phải biết một vài lỗi để có thể vượt qua và đưa vào hoạt động trở lại một cách bình thường.
Trước khi nói đến các lỗi phổ biến của máy bơm ly tâm, chúng tôi sẽ xem xét thông qua các cơ chế hoạt động của các máy bơm để có thể hiểu và sửa chữa những sai lầm phổ biến nhất nhất của máy. Nguyên tắc hoạt động của máy bơm ly tâm được chuyển động năng từ các chất lỏng trong bơm ly tâm bằng cách quay quanh trục hay chuyển động của các cánh quạt để đưa chất lỏng ra bên ngoài với một áp lực lớn. Ngoài ra trước khi các chất lỏng bên ngoài, máy bơm ly tâm phải thực hiện một loạt phức tạp của công việc khác nhau. Chính điều đó ly tâm bơm dễ bị nhiều lỗi trong khi hoạt động.

nhung-loi-ban-se-gap-o-may-bom-ly-tam-hinh-1

Kỹ thuật hiện tượng thực tế: Hiện tượng này là do sự bay hơi của chất lỏng nhanh chóng bong bóng và hình thức trong máy bơm. Và sau đó các bong bóng có thể được di chuyển đến các bộ phận khác nằm bên trong các máy bơm ly tâm và có thể gây sốc trong máy làm giảm hiệu suất của máy rất nhiều. Nếu quá trình này xảy ra trong một lặp đi lặp lại có thể làm giảm hiệu suất của máy bơm và cuối cùng sẽ dẫn đến tổn thương.
Lỗi kết ròng rọc: Hệ thống bơm được điều khiển bằng ròng rọc nếu chỉ là một trong những sai lệch ròng rọc có thể gây thiệt hại cho các bộ phận của máy bơm ly tâm. Khi phần chệch bên ngoài từ trục cố định sẽ cho kết quả trong phong trào ảnh hưởng các phần trục bên trong của máy như họ cọ xát bên ngoài.
Nhiệt độ lỗi hoặc tốc độ: Dưới ảnh hưởng của nhiệt độ cao có thể gây ra một trục gặp phải trong quá trình mở rộng. Và khi nó tiếp tục liên lạc với các lớp lót, còn được gọi là ổ trục của máy sẽ gây hao mòn trên tất cả các bộ phận chuyển động và các bộ phận tĩnh của máy. Tốc độ động cơ biến cũng có thể là nguyên nhân gây ra khi nó vượt qua giới hạn tốc độ của máy. Điều này sẽ dẫn đến các máy xói mòn.
Mất cân bằng: Trong quá trình cài đặt, máy bơm ly tâm có thể không cài đặt một máy bơm làm cho hiện tượng rung và mất cân bằng trong quá trình hoạt động. Qua thời gian rung của sự mất cân bằng này sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy bơm ly tâm và gây ra thiệt hại nhất định.