• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước

Sau khi bạn đã lựa chọn được cho mình một chiếc máy bơm nước ưng ý, hoạt động tốt, chạy êm, ít hao tốn điện…thì việc lắp đặt và sử dụng vận hành máy bơm nước cũng có những điều đáng lưu ý. Và cách lặp đặt một máy bơm nước như thế nào để có được hiệu quả và công suất hoạt động tốt nhất thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

nhung-luu-y-khi-lap-dat-may-bom-nuoc-hinh-1– Vị trí lắp đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước thì càng tốt, vị trí lắp đặt máy bơm nước cần phải bằng phẳng, chắc chắn, không lồi lõm để máy bơm nước giữ được vị trí ổn định, tránh bị rung lắc khi đang hoạt động. Máy bơm nước cần được lắp đặt càng gần mặt nước càng tốt, nên bạn cần có hệ thống lọc nhằm tránh tình trạng rác rưởi làm ngạt máy bơm nước.

– Đường ống ra đúng với đường kính của máy bơm nước, bạn nên lắp đặt đường ống thẳng, tránh những gấp khúc để đạt được hiệu suất cao nhất. Bạn có thể gắn thêm một van khóa nước để tiện lợi cho quá trình sử dụng, sửa chữa máy bơm nước.

nhung-luu-y-khi-lap-dat-may-bom-nuoc-hinh-2– Bạn nên lắp đặt các hệ thống ống vào và ra càng kín càng tốt, để tránh mọi sự rò rỉ làm ảnh hưởng đến công suất cũng như gây hư hỏng, giảm tuổi thọ cho máy bơm nước.

– Khi cấp nguồn cho máy bơm nước, bạn nên sử dụng một cầu dao tự động, lựa chọn dây dẫn đúng với công suất tải của máy bơm nước.

Trên đây là những lưu ý nho nhỏ nhưng cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng và lắp đặt máy bơm nước, góp phần đem lại hiệu suất hoạt động cao nhất cũng như ổn định nhất cho người dùng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước hiệu quả