• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Những lưu ý khi mua máy bơm nước gia đình

Trước nhu cầu sử dụng nước của các hộ gia đình ngày càng tăng cao, do đó máy bơm nước đã dần trở nên phổ biến trong các hệ thống cung cấp nước của mỗi ngôi nhà ở Việt Nam. Trên thị trường máy bơm nước tại nước ta hiện nay, có khá nhiều các nhãn hiệu của nhiều hãng máy bơm nước khác nhau như Pentax, Vertix, Panasonic, Tohatsu, Hanil, Hyundai, việc chọn mua được một chiếc máy bơm nước gia đình sao cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng thì không phải là chuyện đơn giản.

nhung-luu-y-khi-mua-may-bom-nuoc-gia-dinh-hinh-1

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp và những hướng dẫn dành cho quý khách hàng đang có ý định mua và sử dụng máy bơm nước gia đình:

Chủng loại phong phú, phù hợp với túi tiền:

Hiện nay, máy bơm nước gia đình có giá bán chỉ bằng 75 đến 80% so với thời điểm của những năm về trước. Nhiều sản phẩm máy bơm nước được nhập khẩu 100% chính hãng từ nước ngoài vào Việt Nam và một số sản phẩm máy bơm nước đã có công nghệ sản xuất, lắp ráp trong nước với giá thành khá cạnh tranh. Vì vậy, các bạn nên đưa ra sự chọn lựa hợp lý với túi tiền của gia đình mình khi mua máy bơm nước.

Tiêu chí chọn mua máy bơm nước gia đình:

Đầu tiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng nguồn nước tại gia đình như việc hút nước từ đường ống lên đến bể, nước bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước ở trên cao để có thể chọn được chiếc máy bơm nước phù hợp hay bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật ở đại lý bán hàng.

Hiện tại thị trường máy bơm nước gia đình có 2 loại chính như sau:

– Máy bơm nước chân không là loại có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở phía trên cao.

– Máy bơm nước ly tâm là loại có tác dụng chỉ đẩy nước lên.

Trong tình huống, vòi hoa sen của nhà bạn bị yếu thì bạn nên mua máy bơm nước tự động thuộc dòng máy bơm nước chân không, nhằm tăng áp lực nước từ bể xuống vòi sen hay hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.

Độ cao của nhà cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xét tới khi có nhu cầu mua máy bơm nước. Với ngôi nhà 2 3 tầng thì bạn chỉ cần mua loại máy bơm nước có công suất 125W. Còn nhà từ 4 đến 5 tầng hay có đường ống nước yếu thì nên chọn loại máy bơm nước có công suất từ 230 đến 250W.

nhung-luu-y-khi-mua-may-bom-nuoc-gia-dinh-hinh-2

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý khi chọn mua máy bơm nước có độ cao thích hợp vì đây được xem là một nhân tố không thể bỏ qua sau khi đã tổng hợp lại những yếu tố trên. Thực tiễn, các gia đình thường chọn mua những loại máy bơm nước có trị số cao hơn 1.5 lần so với trị số thực tế là hợp lý. Chẳng hạn, chiều cao của nhà bạn là 10 m thì bạn sẽ chọn loại máy bơm nước có thể bơm nước lên độ cao từ 13 đến15 m là có thể sử dụng được.

Như chia sẻ của một số đơn vị nhập khẩu máy bơm nước thì có rất nhiều nhãn hiệu máy bơm nước đến từ các hãng nổi tiếng đang bị làm giả và được bày bán ngang nhiên trên thị trường

hiện nay. Do đó,việc phân biệt hàng thật với hàng giả cũng gây rất nhiều khó khăn đối với người tiêu dùng và biện pháp hữu hiệu được khuyến cáo dành cho các bạn đó là nên mua máy bơm nước ở những đại lý có uy tín và được ủy quyền của các hãng để chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước