• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước công nghiệp

Cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước công nghiệp sau để có một nguồn nước mạnh và liên tục không ngắt quảng và kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm.

nhung luu y khi su dung may bom nuoc cong nghiep hinh anh 2
Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước công nghiệp

Để có nguồn nước mạnh thì ống nước vào bơm thường sử dụng loại 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.
Khi bơm nước ở giếng sau sử dụng máy bơm ly tâm để bơm và phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm van một chiều vào đường ống đẩy. Trong trường hợp không có nước máy sẽ hú lên dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ kéo máy bơm.
Hiện trạng hỏng hóc: Nhận biết thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự hỏng này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn. Cần sữa chữa ngay để phòng tránh cháy động cơ máy bơm.
Lắp thêm lưới lọc: Lắp ở ngõ vào để lọc đất cát tránh trường hợp đất cát làm kẹt cánh bơm. Nếu như cảm thấy nước bơm lên rất yếu cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như loại bơm giếng sâu. Lúc không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.
Lắp thêm một bồn nước: Loại khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu sử dung loại bồn lớn nhỏ) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước xảy ra.
Lắp thêm một ổn áp riêng: Nó chỉ sử dụng máy bơm nước nếu hoạt động của điện áp không đủ (thấp hơn 160v). Phòng nguy hiểm do tình trạng điện yếu kéo dài sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Vì thế, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay, cần lắp một cầu dao riêng cho máy bơm để kịp thời xử lý khi có sự cố.

nhung luu y khi su dung may bom nuoc cong nghiep hinh anh 3
Những lưu ý khi sử dụng máy bơm nước công nghiệp

Người sử dụng máy bơm nước công nghiệp nên lưu ý những đặc điểm ở trên để đảm bảo an toàn tài sản của mình và những sự cố nguy hiểm không lường trước có thể xảy ra.