• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Những quy tắc vàng để sử dụng máy bơm tiết kiệm điện

Máy bơm là thiết bị vô cùng cần thiết của mỗi gia đình và được sử dụng thường xuyên đặc biệt vào mùa hè nóng nực, nhu cầu sử dụng nước thường tăng cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy bơm gia đình đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ máy bơm và tiết kiệm chi phí tiền điện cho gia đình mình.  Xin hãy chú ý đến những quy tắc vàng để sử dụng máy bơm tiết kiệm điện hiệu quả sau.

 

nhung-quy-tac-vang-de-su-dung-may-bom-tiet-kiem-dien-hieu-qua

Chọn lựa máy bơm với công suất và hiệu năng, tính năng, chủng loại phù hợp với nhu cầu của gia đình, giúp tiết kiệm và máy hoạt động đúng. Máy bơm có công suất cao sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, nhưng nếu không đủ công suất hoặc không phù hợp thì máy sẽ tiêu tốn điện mà không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.
Vệ sinh hệ thống: sau lâu ngày sử dụng, cặn bẩn sẽ bám vào máy và đường ống, đặc biệt ở những khúc quanh và đoạn gấp khúc, điểm nối gây cản trở hoạt động của máy bơm, gây hao phí điện.
Đảm bảo đầu hút không bị vỡ, hở, làm máy không hút được nước lên. Nếu máy hoạt động lau với tình trạng này sẽ làm máy bị nóng, có thể dẫn tới cháy động cơ.
Không che, đậy, bọc máy bơm khi máy hoạt động, khiến nhiệt của máy không thoát ra bên ngoài được và dẫn tới hiện tượng nóng máy, ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân máy.
Chú ý nhiệt độ nước đầu vào. Bạn nên hạn chế để đường ống tiếp xúc với ánh nắng, làm tăng nhiệt độ nước vào máy. Nếu máy bơm nước nóng, ấm sẽ làm tăng nhiệt của máy, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.
Đảm bảo nguồn nước có nước bình thường, đặc biệt tránh để máy hoạt động trong tình trạng không tải để dẫn tới cháy máy.
Nếu bạn hút nước từ đường ống thì nên dùng các dòng máy bơm chân không có cánh bơm đồng, tránh sử dụng các dòng máy bơm dùng cánh bơm bằng chất liệu nhựa.
Một số điều khác cần nhớ khi dùng máy:
Lắp thêm giọ bơm, lưới chắn hoặc ban một chiều để ngăn dị vật như đất, cát, sỏi, rác bẩn, etc. lọt vào bên trong máy bơm.
Bảo dưỡng máy bơm định kì máy bơm, thêm mỡ, bôi trơn ổ bi và động cơ, vệ sinh máy để đảm bảo hoạt động cảu máy, tăng cường tuổi thọ của máy bơm.
Thêm các hệ thống bảo vệ điện như rơ le, phap điện, van một chiều,etc. để đảm bảo tuổi thọ của máy, tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra như chấp cháy điện.
Những quy tắc vàng để sử dụng máy bơm tiết kiệm điện hiệu quả mong sẽ giúp ích cho tất cả những người đang và sẽ sử dụng máy bơm nước