• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Những sai lầm khi sử dụng máy bơm công nghiệp

 

 Hiện nay, để phục vụ nhu cầu cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất, máy bơm nước công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều cách sử dụng không đúng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu quả cũng như tuổi thọ của máy bơm nước công nghiệp. Vậy những sai lầm này là gì?

 

Để máy chạy liên tục không ngừng nghỉ

 

    Máy bơm nước công nghiệp làm việc với hiệu suất cao và khối lượng lớn. Tuy nhiên, nếu bơm liên tục và không được nghỉ, máy bơm nước công nghiệp sẽ nhanh nóng máy, đứt dây chì, giảm tuổi thọ sử dụng.

 

nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-bom-cong-nghiep-2

Nên để máy nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau 5-6h hoạt động liên tục

 

  Vì vậy, khi sử dụng, cần để máy nghỉ giữa các khoảng thời gian vận hành để đảm bảo được hiệu quả làm việc.  Theo đó, cứ mỗi 5 đến 6 giờ chạy liên tục, máy bơm công nghiệp cần được tắt máy để nghỉ từ 10 đến 15 phút.

 

Che chắn quá kín

 

  Để tránh nước mưa rơi xuống làm vỏ ngoài máy bơm nước công nghiệp bị hư hỏng, gỉ sét và ảnh hưởng đến mô tơ máy, việc che chắn cẩn thận máy là việc làm rất cần  thiết. Tuy nhiên, vì công suất hoạt động lớn và liên tục nên nếu bạn che chắn quá kín sẽ làm cho máy bơm nước công nghiệp không tản được nhiệt trong quá trình vận hành, gây nóng máy. Nguy hiểm hơn là sẽ gây nổ thiết bị vì sức nóng quá lớn.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã lập kế hoạch điều tiết nước 3 hồ thủy điện Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà để cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ Đông - Xuân 2013-2014 khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ. EVN sẽ xả nước làm 3 đợt (từ ngày 14/1/2014 đến 16/2/2014) với lưu lượng 2.300 m3/s và tổng lượng nước cấp xuống hạ lưu khoảng 5 tỷ m3. EVN đã phối hợp chặt chẽ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhằm tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng, lắp đặt các trạm bơm dã chiến, chủ động bơm trữ nước vào ao, đầm...tận dụng tối đa nguồn nước từ các hồ thủy điện để không phát sinh thêm nhu cầu xả nước ngoài 3 đợt kể trên. Trong ảnh: EVN chỉ đạo các công ty điện lực các tỉnh, thành phố đủ điện, liên tục phục vụ các trạm bơm nước. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN.

Đặt máy ở vị trí thông thoáng, tránh nước rơi vào thân bơm

 

  Do đó, bạn cần đặt máy ở vị trí thông thoáng để máy bơm nước công nghiệp được tản nhiệt tốt trong quá trình vận hành. Và đặc biệt, vẫn cần hạn chế tối đa việc để nước rơi vào thân máy bơm nước công nghiệp khi máy đang vận hành.

 

Không bảo trì bảo dưỡng định kì

 

  Trong thời gian sử dụng, bạn cần kiểm tra định kì máy bơm nước công nghiệp. Cần tra dầu nhớt thường xuyên để động cơ được bôi trơn và vận hành êm ái. Ngoài ra, kiểm tra dây đồng, nguồn điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng là việc làm rất cần thiết.

ung-dung-cua-may-bom-nuoc-cong-nghiep-cong-suat-lon-3

Kiểm tra, bảo dưỡng bơm công nghiệp định thường xuyên

 

  Kiểm tra, bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp có thể giúp bạn nhanh chóng phát hiện các hư hỏng và khắc phục triệt để, giúp máy luôn vận hành và hoạt động tốt nhất.

 

  Khi sử dụng và bảo quản máy bơm công nghiệp, hãy lưu ý những sai lầm trên để máy có thể chạy bền, không tốn phí sửa chữa và tăng hiệu quả sử dụng.