• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Phân tích ưu nhược điểm của máy bơm nước chạy điện

Một số dòng máy bơm đặc thù thì sử dụng động cơ xăng hoặc động cơ diesel, đa số là các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy hoặc máy bơm tưới tiêu cho trang trại. Các dòng máy bơm nước còn lại đa số đều phải dùng đến động cơ điện mức 380V, hay còn gọi là máy bơm nước công nghiệp, ứng dụng rộng rãi trong việc cấp – thoát nước và xử lý nước thải, tiểu biểu có thể kể đến máy bơm xử lý nước thải, máy bơm nước thải thả chìm, máy bơm bù áp trục đứng…. vậy chúng ra cùng phân tích ưu nhược điểm của máy bơm nước chạy điện

 

phan-tich-uu-nhuoc-diem-cua-may-bom-nuoc-chay-dien
– Động cơ điện là máy điện dùng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ. Máy điện dùng để chuyển đổi ngược lại (từ cơ sang điện) được gọi là máy phát điện hay dynamo. Các động cơ điện thường gặp dùng trong gia đình như quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy hút bụi… Động cơ điện được manh nha phát minh từ năm 1820 bởi nhà Hóa học Đan Mạch Hans Christian Orsted khi ông phát hiện ra hiện tượng điện từ.
– Ứng dụng:
Ngày nay động cơ điện được dùng trong hấu hết mọi lĩnh vực, từ các động cơ nhỏ dùng trong lò vi sóng để chuyển động đĩa quay, hay trong các máy đọc đĩa (máy chơi CD hay DVD), đến các đồ nghề như máy bơm ly tâm, hay các máy gia dụng như máy giặt, sự hoạt động của thang máy hay các hệ thống thông gió cũng dựa vào động cơ điện. Ở nhiều nước động cơ điện được dùng trong các phương tiện vận chuyển, đặc biệt trong các đầu máy xe lửa
* Ưu nhược điểm của máy bơm công nghiệp chạy điện
+ Ưu điểm:
– Sạch sẽ: sử dụng nguồn năng lượng điện sẽ không giống như khi chúng ta sử dụng các thiết bị vận hành bằng dầu hay xăng. Sử dụng xăng dầu dễ làm máy bơm bị đóng cặn bẩn. Khói tỏa ra trong quá trình sử dụng xăng dầu không hề có lợi cho môi trường hay sức khỏe con người.
– Các thiết bị máy bơm nước chạy bằng điện thường có kích thước gọn nhẹ và nhỏ hơn so với chạy bằng xăng dầu do không phải thiết kế thùng chứa.
– Vận hành máy bơm nước bằng điện đơn giản, bạn chỉ cần có nguồn điện và cắm dây nguồn vào là ổn.
+ Nhược điểm:
– Không sử dụng được ở những nơi không có điện hoặc hiệu điện thế quá thấp so với công suất mà máy cần có để vận hành. Ở trường hợp này, những máy bơm cấp nước chạy xăng dầu lại phát huy tác dụng. Chỉ cần bạn mang theo nhiên liệu, tất nhiên máy của bạn sẽ vận hành.
– Rủi ro trong quá trình sử dụng như chập điện, cháy điện hay điện giật.