• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Quy tắc vàng khi chọn mua máy bơm nước

Khi chọn mua máy bơm, ta cần xác định rõ nguồn nước tại gia đình sử dụng là nguồn nào sau đó xem xét các quy tắc vàng khi chọn mua máy bơm nước sau đây.

quy-tac-vang-khi-chon-mua-may-bom-nuoc-hinh-1
-Hiện trên thị trường máy bơm nước tại gia có hai loại máy bơm chính là máy ly tâm và máy hút chân không: máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao, còn máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên. Trong trường hợp vòi sen của gia đình bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tự động để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể nước ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.
– Chiều cao của nhà cũng là một trong những điều kiện phải tính đến khi mua máy bơm nước. Đối với nhà 2 hoặc 3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh. Nhà có đường ống yếu hay 4 đến 5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.
– Nếu lựa chọn máy bơm đạt chìm để bơm giếng hay bơm nước thải thì ta nên chọn máy bơm giếng khoan pentax hay máy bơm chìm nước thải tsurumi nhật bản
– Chọn loại bơm có độ cao thích hợp là yếu tố không thể thiếu sau khi đã tập hợp được những yếu tố trên. Thường thì chọn máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần trị số thực tế là thích hợp (độ cao nhà là 10m thì chọn loại máy bơm có thể bơm nước lên độ cao khoảng 13-15m) Tùy theo dung lượng bể chứa lớn hay nhỏ mà chọn loại máy bơm có công suất và lưu lượng phù hợp.
– Theo một số nhà nhập khẩu máy bơm nước, trên thị trường hiện nay có nhiều nhãn hiệu máy bơm bị làm nhái, xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc. Việc phân biệt hàng nhái rất khó khăn vì hình dáng bên ngoài vỏ máy làm nhái rất tinh vi, nhìn bình thường bên ngoài rất giống máy thật. Vậy nên khi mua máy người tiêu dùng nên yêu cầu cửa hàng đưa phiếu bảo hành của chính nhà sản xuất.