• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Sử dụng bình tích áp an toàn

Bình tích áp được hiểu là một bình chứa được thiết kế theo nguyên lý nén áp suất, dùng cho mục đích tích trữ năng lượng thủy lực dùng cung cấp khi cần.  Bình tích áp sử dụng cơ cấu truyền dẫn thủy lực để điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc.

su-dung-binh-tich-ap-an-toan-hinh-1
– Vị trí lắp đặt: Nơi đặt bình tích áp phải phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng, vệ sinh và các tiêu chuẩn kỹ thuật.
– Tại vị trí xung quanh những nhà có người ở, những công trình công cộng hoặc sinh hoạt không được phép đặt các bình chứa các môi chất không ăn mòn, độc hoặc cháy nổ có tích số p.V>10.000 hoặc các bình có tích môi chất ăn mòn, độc hại, cháy noorp.V>500
– Cho phép đặt sát nơi sản xuất, phải đặt vững chắc trên giá đỡ hoặc bệ máy. Phải được ngăn cách bởi tường chắc chắn. Nếu quy trình công nghệ yêu cầu buộc phải đặt trong khu vực sản xuất thì cần xin ý kiến của các đơn vị có thẩm quyền và phải xây dựng biện pháp an toàn đặc biệt.
– Nếu đặt bình dưới mặt đất thì cần có biện pháp ngăn chặn sự ngập nước, tránh bị mòn, gỉ. Cần đảm bảo khoảng cách giữa bình và các vật dụng xung quanh, thuận tiện cho việc kiểm tra và thực hiện các thao tác vận hành.
– Các thiết bị nâng đỡ và linh kiện đi kèm tuyệt đối không được phép làm ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng bình.
– Kho bảo quản chai đã nạp đầy khí phải làm một tầng, mái nhẹ, không lắp trần. Tường, vách ngăn, mái…phải được làm từ vật liệu chống cháy nổ. Các cửa số mở ra ngoài, thông gió tự nhiên hoặc nhân tạo. Nhiệt độ trong kho không được cao hơn 35 độ C. Nếu vượt ngưỡng cho phép cần có thiết bị làm mát.
– Các buồng bảo quản cần chia thành nhiều ngăn bằng tường chống cháy. Mỗi ngăn yêu cầu có lỗi ra vào riêng. Thiết bị chiếu sáng cần phù hợp với môi trường, tránh tạo điều kện thuận lợi cho việc phát sinh cháy nổ. Phải có thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ.
– Trang bị dụng cụ phòng chống độc hại cho các nhân viên phục vụ tại kho.
– Các kho chứa khí độc cần được bảo vệ và quản lý nghiêm ngặt, chống sét. Tuyệt đối không bảo quản cùng các bình chứa oxy và các khí cháy khác.
– Phải có bảng tóm tắt quy trình an toàn và các hướng dẫn chi tiết cần thiết.
– Kho phải đảm bảo cách xa nhà ở và các công trình công cộng ít nhất 100m. Nghiêm cấn đặt các vật liệu dễ cháy và các hoạt động gây lửa như: hàn, đúc, rèn.. ở gần bình tích áp.