• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Tiêu chí chọn mua máy bơm gia đình

Trước nhu cầu sử dụng nước của các gia đình ngày càng cao do đó máy bơm nước đã dần trở nên phổ biến. Hiện tại trên thị trường máy bơm nước có khá nhiều các nhãn hiệu khác nhau nên việc chọn mua một chiếc máy bơm gia đình phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng trở nên không hề đơn giản.

may-bom-ban-chan-khong-sealand-jet-60
Đầu tiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng nguồn nước tại gia đình như việc hút nước từ đường ống lên đến bể, bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước ở trên cao để có thể chọn được chiếc bơm phù hợp hoặc tham khảo sự tư vấn của các chuyên viên kỹ thuật ở đại lý bán hàng.
Theo khảo sát của các chuyên gia thuộc Hội người tiêu dung tại Việt Nam thì thị trường máy bơm gia đình có 2 loại chính như sau:
Máy bơm chân không là loại có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể ở phía trên cao
Máy bơm ly tâm là loại có tác dụng chỉ đẩy nước lên.
Trong tình huống, vòi hoa sen của nhà bạn bị yếu thì bạn nên mua máy bơm tự động (thuộc dòng máy bơm chân không) nhằm tăng áp lực nước từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.
Độ cao của nhà (tính từ vị trí để máy bơm đến bể hoặc đến bình nước ở trên cao) cũng là một yếu tố quan trọng cần phải xét tới. Với ngôi nhà 2-3 tầng thì chỉ cần mua loại bơm có công suất 125W (với điều kiện nước có thể hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Còn nhà từ 4-5 tầng hay có đường ống nước yếu thì nên lựa loại bơm có công suất từ 230-250W.

Tiêu chí chọn mua máy bơm gia đình
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chọn mua máy bơm có độ cao thích hợp vì đây được xem là nhân tố không thể bỏ qua sau khi đã tổng hợp lại những yếu tố trên. Thực tiễn, các gia đình thường chọn loại máy bơm có trị số cao hơn 1.5 lần so với trị số thực tế là hợp lý. Chẳng hạn, chiều cao của nhà bạn là 10m thì bạn sẽ chọn loại bơm có thể bơm nước lên độ cao từ 13-15m là có thể sử dụng.
Như chia sẻ của một số đơn vị nhập khẩu bơm thì có nhiều nhãn hiệu máy bơm đến từ các hãng nổi tiếng đang bị làm giả và được bày bán ngang nhiên trên thị trường. Do đó,việc phân biệt hang thật với hàng giả cũng gây nhiều khó khăn đối với người tiêu dùng và biện pháp hữu hiệu được khuyến cáo dành cho các bạn đó là nên mua ở những đại lý có uy tín và được ủy quyền của các hãng để chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.