• Ưu đãi về giá
  • Uy tín, chất lượng
  • Vận chuyển toàn quốc
Hotline hỗ trợ 0906 222 114

Ứng dụng trong công nghệ môi trường của máy bơm công nghiệp

Các nhà nhập khẩu máy bơm công nghiệp tại Úc muốn cung cấp cho cộng đồng một cái nhìn đa chiều về máy bơm và máy nén trong các ngành công nghiệp môi trường.

Máy bơm là một phần thiết yếu của các ngành công nghiệp môi trường, cả máy nén khí và máy thổi. Mới đây, trên blog của công ty mình, chủ tịch của Giải pháp bơm Australia, ông Mike Hurlbatt đã thay mặt những nhà nhập khẩu máy bơm công nghiệp Australia đã đưa ra một danh sách ứng dụng của máy bơm trong công nghiệp môi trường.

ung-dung-trong-cong-nghe-moi-truong-cua-may-bom-cong-nghiep-hinh-1

Ứng dụng vào môi trường của máy khuếch tán và máy nén khí:

– Sục khí ao hồ

Một sự kết hợp của máy nén khí và khuyếch tán được sử dụng để bơm không khí giàu oxy vào ao, hồ. Điều này làm tăng nồng độ oxy ở trong ao và giúp làm chậm quá trình trì trệ. Chúng cũng được sử dụng để làm gia tăng lượng oxy trong nước khi lượng oxy trong nước bị thiếu hụt, không đủ để các động vật dưới nước sống sót.

– Sục khí nước thải

Máy bơm nén khí và khuyếch tán cũng được sử dụng để xử lý nước thải theo cùng cách mà chúng được ứng dụng trong môi trường ao, hồ, bể cá. Khi nước thải được oxy hóa, nó sẽ cung cấp một môi trường rất tốt cho các vi sinh vật hiếu khí phát triển mạnh.

– Sản xuất ra khí sinh học

Khi quá trình sục khí được áp dụng cho những bể bùn và các bể chứa lọc đặc thù, nó sẽ tạo ra khí sinh học.

– Tận thu khí Gas bãi rác

Khí Gas bãi rác là kết quả của quá trình “phân hủy” của rác. Một hệ thống thu gom các chất khí, loại bỏ và nén khí. Sản phẩm cuối cùng được sử dụng cho khí hóa lỏng hay làm nhiên liệu sưởi ấm.

ung-dung-trong-cong-nghe-moi-truong-cua-may-bom-cong-nghiep-hinh-2

– Ứng dụng vào nhà máy xử lý nước

Xử lý nước bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Do đó, có nhiều loại máy bơm công nghiệp khác nhau được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước.

– Máy bơm ly tâm

Máy bơm ly tâm là một loại động cơ đang rất phổ biến tại các cơ sở xử lý nước, vì chúng rất dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng, dễ dàng sử dụng, hoạt động nhờ có thiết kế đơn giản. Chúng được biết đến với một loạt những khả năng và tốc độ dòng chảy thông suốt. Chúng làm việc tuyệt vời với những loại chất lỏng có độ nhớt thấp và tốc độ dòng chảy cao. Máy bơm ly tâm hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn nước vào cánh bơm, nơi mà động năng được chuyển sang năng lượng thủy động lực học.

– Máy bơm nước chìm

Trong những giai đoạn đầu tiên, nước thải và bùn thường được di chuyển bằng máy bơm nước chìm. Máy bơm nước chìm được đặt tên như vậy bởi vì chúng hoạt động trong nước, động cơ và dây điện đều được bịt kín, giúp giữ nước ra ngoài, điều này làm cho chúng phù hợp cho việc sử dụng ở môi trường dưới nước.

Theo ông Hurlbatt: “Máy bơm công nghiệp có rất nhiều ứng dụng trong công nghiệp và môi trường khác nhau. Bất cứ loại chất lỏng, bùn hay chất khí nào khi cần di chuyển, xử lý, luôn có một máy bơm sẵn sàng để phục vụ”.

>> Xem thêm: Nguyên tắc hoạt động của máy bơm ly tâm